Chọn học song bằng tại UEF với những ngành nào?

06/03/2020
Bạn yêu thích chương trình song bằng và đang tìm kiếm cho mình một môi trường học tập quốc tế năng động, có nhiều cơ hội "xuất ngoại" thì Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Vậy chọn học song bằng tại UEF với những ngành nào? Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Chọn học song bằng tại UEF với những ngành nào?

Với chiến lược quốc tế hóa giáo dục toàn diện, UEF luôn không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa cũng như triển khai các chương trình liên kết đào tạo, song bằng, trao đổi sinh viên, chuyển tiếp quốc tế. Đến nay, UEF đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường đại học trải khắp 30 quốc gia trên thế giới và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.
Với riêng chương trình song bằng dành cho sinh viên chương trình liên kết quốc tế, UEF hiện đang liên kết đào tạo với 2 trường đại học lớn là Đại học Centria (Phần Lan) và Đại học Thành phố Seattle (Hoa Kỳ). Chương trình được triển khai theo mô hình 3+1, áp dụng cho các bạn sinh viên UEF đã hoàn thành 3 năm học hoặc đạt đủ số lượng tín chỉ theo quy định tại UEF với các ngành học: Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Kế toán và Quản trị nhân lực. Đây đều là những ngành học thế mạnh tại UEF và được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cả trong và ngoài nước.

chương trình song bằng
Đông đảo thí sinh quan tâm chọn học song bằng tại UEF với những ngành nào vào mỗi mùa tuyển sinh

Với chương trình song bằng UEF (nhận 2 bằng cử nhân UEF), sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học. Cụ thể, sinh viên chương trình song ngữ có tới 20 lựa chọn ngành học cụ thể sau đây.

TT Ngành học Mã ngành
18 Quan hệ quốc tế 7310206
19 Ngôn ngữ Nhật 7220209
20 Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210

Điều kiện đăng ký học chương trình song bằng

Sinh viên chương trình liên kết quốc tế, để đăng ký theo học chương trình song bằng, các bạn cần đáp ứng những điều kiện sau: Bạn đang là sinh viên UEF và hoàn thành 3 năm đại học (hoặc sớm hơn) nhưng có đủ số tín chỉ theo quy định của Nhà trường. Khi đạt đủ điều kiện, sinh viên chuyển bảng điểm về Viện Quốc tế để được chuyển tiếp sang học tại trường đối tác của UEF. Cạnh đó, tùy vào từng trường đối tác và ngành học mà sinh viên lựa chọn sẽ có ngưỡng tiếng Anh tương ứng.
Khi trở thành sinh viên chương trình song bằng, các bạn sẽ hoàn thành chương trình năm cuối và nhận bằng cử nhân của trường đối tác. Đồng thời, điểm số của sinh viên sẽ được chuyển về UEF để xác nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân UEF.
Khi đảm bảo được các điều kiện và có nguyện vọng theo học chương trình này, sinh viên sẽ được Nhà trường hỗ trợ và hướng dẫn làm hồ sơ chuyển tiếp sang trường đối tác. Các bạn sinh viên mong muốn được "xuất ngoại" học tập và nhận bằng cử nhân quốc tế có thể liên hệ trực tiếp Viện quốc tế UEF để được tư vấn chi tiết.
Sinh viên chương trình song ngữ UEF cần đảm bảo điều kiện
đang theo học các ngành trình độ đại học chính quy, chương trình liên kết quốc tế tại UEF. Sinh viên có điểm tích lũy kết thúc học kỳ 1 năm nhất đạt từ 2.0 (hệ 4.0) trở lên; có đơn đăng ký dự học chương trình song bằng (theo mẫu của UEF) và được Nhà trường chấp nhận.
Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã giải đáp được thắc mắc chọn học song bằng tại UEF với những ngành nào. Chúc bạn có sự lựa chọn thông minh và hiện thực hóa giấc mơ du học tiết kiệm thời gian, chi phí của mình.

Kim Bằng