UEFers khóa 2020 được gì từ những "bài học" đầu tiên trên giảng đường?

09/10/2020
Những ngày này, ngôi nhà chung UEF rộn ràng chào đón các bạn tân sinh viên bỡ ngỡ đến với giảng đường đại học. Theo truyền thống nhiều năm, các bạn được tham gia tuần sinh hoạt đầu khóa - Orientation Week đầy cảm hứng do Nhà trường tổ chức. Những "buổi học" đặc biệt này đã để lại điều gì trong lòng UEFers năm nhất? Cùng lắng nghe đôi lời bộc bạch nhé!

Không khí sôi nổi trong một buổi sinh hoạt đầu khóa tại UEF

Đại học - một thế giới hoàn toàn khác
Phần lớn các bạn đều bày tỏ sự hồi hộp, bỡ ngỡ và đôi phần choáng ngợp. Cho dù đã chuẩn bị cho mình trái tim đầy "lửa" cũng như tinh thần “thép”, bạn Đinh Xuân Hợp - tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế - vẫn cảm thấy đại học thực tế rộng lớn hơn nhiều so với tưởng tượng ban đầu, bạn bè xa lạ còn chưa kịp làm quen.

Những người bạn mới từ mọi miền đất nước làm quen với nhau qua các hoạt động nhỏ

Tuy nhiên phần lớn thành viên mới của đại gia đình UEF đã nhanh chóng hòa nhập nhờ sự nhiệt tình, vui vẻ hỗ trợ của thầy cô và các anh chị khóa trên. Đó là chia sẻ chung của nhiều bạn, trong đó có Thùy Linh (ngành Marketing) và Huỳnh Gia Nhã Uyên (ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng). Hai bạn rất hào hứng kể về trò chơi đầu giờ sinh hoạt giúp những người bạn mới làm quen với nhau và các tips học tập cực kỳ dễ thương do thầy cô chia sẻ.

Cô bạn Nguyễn Thùy Linh, ngành Marketing, chia sẻ quyết tâm học tập để duy trì học bổng 50%

Huỳnh Gia Nhã Uyên, tân sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, đã chọn UEF vì thế mạnh đào tạo ngoại ngữ

Không ít bạn yêu thích chuyên đề “Kỹ năng thích ứng với môi trường mới” của Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A. Những câu chuyện thực tế “đánh trúng tâm lý” cùng lối trò chuyện gần gũi của cô đã giúp các bạn nhanh chóng hình dung về thế giới đại học.

Những bài học tâm lý bổ ích mà thú vị với TS. Tô Nhi A

Thay đổi ý thức, trở thành “người lớn”
Nguyễn Thanh Thảo, tân sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng, chia sẻ về những thay đổi trong suy nghĩ sau các buổi học tập trực tiếp với nhiều diễn giả: “Em học cách suy nghĩ chín chắn hơn, cảm thấy bản thân phải có trách nhiệm với mọi việc của mình. Em đang rất hào hứng với những ngày học sắp tới tại UEF. Mong rằng bản thân sẽ trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và các hoạt động Đoàn thể”.

Bạn Thanh Thảo thoải mái chia sẻ về những thay đổi trong suy nghĩ

Cùng ngành và có tâm sự khá giống với Thanh Thảo, bạn Phan Thanh Phong bắt đầu có kế hoạch thay đổi bản thân theo những lời khuyên của TS. Tô Nhi A: “Em sẽ phải tích cực và chủ động hơn trong môi trường đại học. Đặc biệt khi đã trở thành sinh viên UEF, phải thay đổi cách học tập và giao tiếp với người xung quanh, ý thức được điểm mạnh điểm yếu của mình, để có lựa chọn phù hợp.

Nhiều tân sinh viên đã có kế hoạch riêng cho hành trình đại học như bạn Thanh Phong

Nhiều dự định được nuôi dưỡng từ những ngày đầu tiên
Qua mỗi chuyên đề sinh hoạt đầu khóa, các “em út” của Nhà UEF lại tích lũy thêm được rất nhiều lời khuyên, bài học kinh nghiệm từ diễn giả. Thế hệ đi trước đã dành tâm huyết của mình để định hướng cho các bạn về những điều nên làm trong 4 năm sắp tới. Nhiều bạn đã sẵn sàng cho hành trình chinh phục mục tiêu nghề nghiệp, như là trở thành chuyên viên tài chính giỏi hay một công dân toàn cầu làm việc tại các công ty đa quốc gia.
2 trong số các thế mạnh nổi bật của UEFers là ngoại ngữ và sự tự tin. Phần lớn các bạn trả lời phỏng vấn đều mong muốn sẽ sớm cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Có thể thấy rằng chương trình học chú trọng đào tạo ngoại ngữ của UEF rất được tin cậy.

Lớp tiếng Anh dự bị miễn phí của UEF giúp tân sinh viên tự tin hơn với lộ trình học ngoại ngữ

Năm học mới của khóa 2020 sẽ chính thức khởi động chỉ sau vài ngày nữa thôi. Chúng ta cùng chúc cho các “em út” một khởi đầu thật thành công và luôn duy trì được ngọn lửa nhiệt huyết để có 4 năm đáng nhớ tại mái nhà chung UEF.

Tin: Phương Trần - A Mi - Minh Hảo
Ảnh: Media Team