Trò chuyện về những điều tử tế cùng nhà văn Trần Trà My và Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước

10/10/2020
Khách mời đặc biệt mang thông điệp “Tin vào điều tử tế” đến với UEFers sáng ngày 9/10 là nữ nhà văn Trần Trà My và anh Trần Quốc Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước. Buổi chia sẻ gần gũi, ấm cúng đã diễn ra tại hội trường Liberty, với những câu chuyện cuộc sống đầy ý nghĩa.

Đại diện Nhà trường trao tặng diễn giả món quà kỷ niệm của UEF

Là một người kém may mắn từ thuở bé nhưng chị Trần Trà My luôn nỗ lực vươn lên, vượt qua những khiếm khuyết, tự thân gây dựng sự nghiệp. Đối với giới trẻ ở Việt Nam, nữ nhà văn đã trở thành một tấm gương sáng về ý chí vượt khó. Và điều đáng học hỏi nhất là tinh thần lạc quan, chị chưa bao giờ cho rằng mình thiệt thòi hơn những người khác.

Nhà văn Trần Trà My kể lại hành trình lập nghiệp nhiều khó khăn của bản thân

Song hành với những thông điệp của nữ nhà văn là những chia sẻ tiếp "lửa" của Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước - anh Trần Quốc Duy. Nguồn năng lượng của một cánh chim đầu đàn trong phong trào đoàn hội, luôn tâm huyết với các hoạt động của sinh viên, học sinh đã thực sự lan tỏa và khích lệ tinh thần các bạn trẻ vừa bước chân vào giảng đường đại học.
Trong buổi talkshow, UEFers cũng được nhận các cuốn sách “Tin vào điều tử tế” và “Bản tình ca cuộc sống” do nhà văn Trần Trà My gửi tặng.

Những cuốn sách đại diện cho điều tử tế được trao tặng cho UEFers

Anh Trần Quốc Duy có lời khuyên sinh viên nên tìm việc làm thêm để có kinh nghiệm thực tiễn và hiểu giá trị đồng tiền

Được diễn giả khuyến khích bày tỏ quan điểm, các bạn sinh viên chia sẻ rất cởi mở và thoải mái về chủ đề “Tin vào điều tử tế”. Một bạn nữ cho rằng: “Với em, yêu thương và nghĩ tốt về mọi người xung quanh là điều tử tế”.

Nhiều bạn sinh viên hào hứng đặt vấn đề thảo luận với diễn giả

Đến cuối chương trình, hai diễn giả đã để lại những thông điệp sâu sắc dành riêng cho sinh viên năm nhất về khát khao cống hiến và sự tử tế với chính bản thân mình. Thay lời kết là điều chị Trần Trà My gửi gắm: "Chúng ta không quyết định được số phận, mà ta chỉ có thể lựa chọn thái độ với cuộc sống. Muốn thành nhân, chúng ta phải trả giá".

Một số hình ảnh nổi bật khác trong chương trình:

TT.TT-TT