Sinh hoạt đầu khóa - "Khóa học" đầu tiên không thể bỏ lỡ khi trở thành tân sinh viên Nhà UEF

26/08/2020
Bắt đầu từ ngày 4/9, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) sẽ tổ chức tuần lễ sinh hoạt đầu khóa năm học 2020 – 2021 dành cho các bạn tân sinh viên khóa 2020 của trường. Đây là khóa học bắt buộc, có ý nghĩa quan trọng đối với tân sinh viên trước khi các bạn bước vào học chính thức.
Tuần sinh hoạt đầu khóa là cơ hội để tân sinh viên được tìm hiểu kỹ hơn về lộ trình học tập, chương trình đào tạo, quy chế học vụ, tín chỉ, điểm rèn luyện,… từ đó giúp các bạn không còn bỡ ngỡ khi bắt đầu học tập tại giảng đường đại học. Các bạn được nghe những chia sẻ bổ ích của các thầy cô trong Ban giám hiệu Nhà trường, đại diện các khoa, phòng, ban chức năng để thêm hiểu về ngôi trường, yêu ngành nghề mà mình đang theo học. Đặc biệt, xen kẽ với những nội dung sinh hoạt đầu khóa bổ ích và thiết thực, tân sinh viên còn được giao lưu và ghi danh tại các câu lạc bộ, đội, nhóm của trường.

Sinh hoạt đầu khóa
Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa dành cho các tân sinh viên khóa 2020 sẽ diễn ra từ ngày 4/9 và chia thành nhiều đợt khác nhau

Với nhiều nội dung sinh động, hấp dẫn được chia sẻ như: "Kỹ năng thích ứng mới môi trường mới" của Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, “Khám phá sự sáng tạo" của thầy Warren, “Phương pháp học đại học hiệu quả" với chia sẻ của PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; “Sinh viên với cách mạng công nghiệp 4.0” của các báo cáo viên là những chuyên gia hàng đầu lĩnh vực giáo dục, công nghệ thông tin hiện nay,... hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn tân sinh viên nhiều cảm xúc, trải nghiệm không thể nào quên.

Sinh hoạt đầu khóa
Cơ hội để các bạn gặp gỡ, giao lưu cùng lãnh đạo Nhà trường và các chuyên gia khách mời

Đặc biệt, các bạn còn được nghe giới thiệu về các chương trình quốc tế của trường, điển hình là du học chuyển tiếp quốc tế, du học tại chỗ, các chương trình giao lưu quốc tế, trao đổi sinh viên giữa UEF và các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Từ đó, các bạn có thể định hướng chọn lựa và sẵn sàng trải nghiệm môi trường học tập quốc tế năng động của UEF.
Các nội dung của tuần lễ sinh hoạt đầu khóa là hành trang đầu tiên của quãng đời sinh viên với nhiều thông tin thiết thực và hữu ích cho chặng đường đại học sắp tới. Hy vọng các bạn tân sinh viên khóa 2020 sẽ có nhiều trải nghiệm thật thú vị tại “Nhà UEF”. Và để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh, các bạn tân sinh viên hãy thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa Covid-19 trong quá trình sinh hoạt tại UEF nhé.

Kim Bằng