Menu
  
Tin tuyển sinh

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng: Ngành học tiềm năng trong nền kinh tế mở

02/12/2019
Cách đây khoảng 10 năm, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là một ngành học còn khá xa lạ với người Việt Nam nhưng hiện nay, đây lại là ngành học được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đang từng bước toàn cầu hóa.
 
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

 

Lĩnh vực tiềm năng với những con số “biết nói”

 

Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 1300 - 1500 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Logistics, đứng thứ 64/160 nước về mức độ phát triển Logistics và đứng thứ 4 trong ASEAN sau Singapore, Malaysia, Thái Lan.
Theo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), giai đoạn 2017 - 2020, ngành Logistics Việt Nam cần thêm khoảng 200.000 lao động chất lượng cao. Đến năm 2039, con số sẽ là 2 triệu lao động từ cao cấp đến phổ thông để đáp ứng yêu cầu nhân lực về nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển cho quá trình sản xuất kinh doanh trong thời đại 4.0.
Lĩnh vực Logistics không chỉ khuyến khích khả năng sáng tạo và tư duy quản lý của các bạn sinh viên mà còn đem đến mức thu nhập khá cao, cơ hội được đi đây đó, đặc biệt là các nước trên thế giới trong quá trình giao thương quốc tế. Tuy nhiên, nguồn nhân lực có thể đảm nhiệm tốt công việc mới chỉ đáp ứng khoảng 40% nhu cầu. Đây thực sự là cơ hội tốt cho các bạn trẻ năng động, giỏi ngoại ngữ và có đam mê về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

 

Để thành công, giỏi ngoại ngữ là yếu tố then chốt

 

Ngành học này sẽ rất phù hợp với những người có tầm nhìn xa cùng khả năng phán đoán tốt. Những dự đoán về nhu cầu của thị trường hay yêu cầu của khách hàng đều góp phần đáng kể trong việc tăng tính hiệu quả của chuỗi cung ứng sản phẩm.
Ngoài ra, do tính chặt chẽ của hoạt động Logistics, một trong những phẩm chất quan trọng của người làm Logistics là sự cẩn thận, tỉ mỉ và kỷ luật trong công việc.
 

Tại UEF, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn được chú trọng về ngoại ngữ

Đặc biệt, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành học mang tư duy toàn cầu, bởi lĩnh vực Logistics luôn gắn liền với những giao dịch mua bán quốc tế, khả năng thành thạo một hay nhiều ngoại ngữ khác nhau sẽ là điểm cộng rất lớn với các bạn sinh viên mới ra trường.

 

“Trót yêu” Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, đâu là vạch xuất phát cho bạn?

 

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng như: Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Đại học Quốc tế (ĐHQG TP.HCM), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),…
Trong đó, tại UEF, sinh viên sẽ được đào tạo về ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng theo mô hình chất lượng cao với chương trình song ngữ ưu việt, được chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung, phương pháp của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới nhằm giúp các bạn nắm bắt các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.
Song hành quá trình học tập tại trường, sinh viên còn tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, các chương trình kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp để gắn kết chương trình học với thực tế doanh nghiệp, phục vụ cho công việc sau này.
 


Học từ thực tế sẽ giúp sinh viên “cứng cáp” hơn khi bước vào môi trường làm việc chính thức

UEF tuyển sinh ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng theo 4 phương thức là xét kết quả thi THPT quốc gia, xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tổng điểm trung bình học bạ 3 học kỳ, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.
Với sự đa dạng này, thí sinh có thể chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích ngay từ bước lựa chọn phương thức xét tuyển.
 
Theo: tienphong.vn
TIN LIÊN QUAN