Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có dễ xin việc không?

15/11/2018
Với xu hướng toàn cầu hóa cùng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường đã tạo ra luồng dịch chuyển hàng hóa trong nước và ngoài nước ngày càng tăng về quy mô và số lượng. Đây là cơ hội tốt cho các bạn yêu thích và quyết định theo học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. 
 
Tuy nhiên, nhiều bạn còn băn khoăn học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có dễ xin việc không? Ra trường sẽ làm những công việc gì? Dưới đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi này.

 

Học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp không?

 

Trong giai đoạn phát triển kinh tế hiện nay, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng với môi trường làm việc năng động, đa dạng về các vị trí công việc.
Lĩnh vực này không chỉ khuyến khích khả năng sáng tạo và tư duy quản lý của các bạn sinh viên mà còn đem đến mức thu nhập khá cao, cơ hội được đi đây đó, đặc biệt là các nước trên thế giới trong quá trình giao thương quốc tế. Tuy nhiên, nguồn nhân lực có thể đảm nhiệm tốt công việc mới chỉ đáp ứng khoảng 40% nhu cầu. Đây thực sự là cơ hội tốt cho các bạn trẻ năng động, giỏi ngoại ngữ và có đam mê về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.
 
 
 Trước khi quyết định theo học, chắc hẳn các bạn sẽ phải tìm hiểu học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có dễ xin việc không?
 
Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm ở các vị trí như: 
- Nhân viên phụ trách dịch vụ vận tải, logistics tại các cơ quan Nhà nước hoặc các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải; 
- Chuyên viên tại mảng kế hoạch, khai thác thị trường, marketing, dịch vụ khách hàng, quản lí kho vận, hệ thống xuất nhập khẩu, giao nhận vận tải,…
- Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn có cơ hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch. 
- Khi có đủ kinh nghiệm, bạn có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn, hoặc bạn có thể khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng,…
Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội hiện nay, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng theo chương trình song ngữ, gắn liền lý thuyết với thực tiễn. UEF hướng đến mục tiêu cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức chuyên sâu về chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản trị chiến lược, xây dựng - quản lý hệ thống các kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải như đường bộ, đường sắt, đường biển,…. 
Cạnh đó, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết cho công việc như: kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian,… 
Đặc biệt, sinh viên UEF còn được rèn luyện khả năng giao tiếp Tiếng Anh ngay trong quá trình học với môi trường đại học quốc tế năng động. Đồng thời, quá trình thực tập, tham quan thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp liên quan đến Logistic và quản lý chuỗi cung ứng giúp các bạn sinh viên hình thành thái độ làm việc tích cực, nhạy bén, làm giàu vốn sống và kinh nghiệm của bản thân.

 

Sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có thể làm việc ở đâu?

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung có thể làm việc tại:
- Các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước ở lĩnh vực Logistics, vận tải, quản lý chuỗi cung, phân phối hàng hóa,...
- Các cơ quan Nhà nước về giao thông vận tải, dịch vụ logistics,
- Các trường đại học, các viện nghiên cứu (đảm nhận các công việc liên quan tới giảng dạy và nghiên cứu).
Việc nắm rõ thông tin về ngành nghề đào tạo sẽ giúp các bạn trẻ lựa chọn được ngành học yêu thích và phù hợp với năng lực của bản thân. Trong đó, vấn đề học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung có dễ xin việc không? nếu được giải đáp rõ ràng sẽ tạo sự yên tâm cho phụ huynh và thí sinh khi quyết định theo học.
Vương Khởi
TIN LIÊN QUAN