Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

16/11/2021
Những trường nào đào tạo ngành Công nghệ thông tin? học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?… là những thông tin cần tra cứu ngay sau khi bạn nhận thấy mình hội đủ các tố chất để theo đuổi ngành học Công nghệ thông tin.
Với cơ hội việc làm ổn định, Công nghệ thông tin là một trong những ngành học thu hút đông thí sinh dự thi hàng năm. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều có đào tạo ngành này chưa kể đến các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Do đó, việc tìm lời giải cho câu hỏi trên là một vấn đề hết sức quan trọng để người học có sự đầu tư đúng đắn, chọn được trường học chất lượng, uy tín.
 
Nhiều thí sinh quan tâm đến vấn đề " Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?"

Trường nào đào tạo ngành Công nghệ thông tin?
Để theo đuổi ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể chọn học ngành này ở các trường  điển hình như Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh - UEF, Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH,...
Trở thành sinh viên Công nghệ thông tin, bạn được cung cấp khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên; kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính; Lập trình phần mềm máy tính, điện thoại di động, game, thương mại điện tử; xây dựng hệ thống thông tin; phân tích và lập dự án triển khai các phần mềm ứng dụng,… Như vậy, nhìn chung kiến thức được trang bị ở các trường sẽ đảm bảo tốt cho bạn trong quá trình thực hành nghề nghiệp.
Ở một số trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ngoài kiến thức chuyên môn, trường còn tăng cường đào tạo các kiến thức ngoại ngữ cũng như kỹ năng khác. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh – UEF cũng được xem là một trong những trường  bạn có thể lựa chọn. Bên cạnh hệ thống kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, sinh viên UEF còn được thực hành tại trung tâm máy tính hiện đại và đa tiện ích; tham gia các lớp kỹ năng mềm; tham gia sân chơi học thuật về công nghệ giúp sinh viên trở thành những cá thể đa năng, phát triển toàn diện kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ để tự tin hòa nhập, chinh phục thế giới phẳng luôn chuyển động và đầy mới lạ. Ngoài ra, trường cũng có mối quan hệ hợp tác cùng nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước nên sinh viên được đảm bảo cơ hội thực tập, việc làm khi theo học cũng như khi tốt nghiệp.

Chọn học ngành Công nghệ thông tin ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?
Những mùa tuyển sinh vừa qua, mức điểm chuẩn trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường, nên các bạn thí sinh cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin của các trường để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực của bản thân. Về chi tiết mức điểm trúng tuyển năm 2023, các bạn có thể xem trực tiếp tại website của từng trường, tuy nhiên về tổng quan, các bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:
  • Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM: mức điểm chuẩn trúng tuyển 26 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin là 18.0 điểm
  • Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM: lấy 26.9 điểm cho toàn bộ các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): điểm trúng tuyển ngành này với mức điểm 21 điểm, áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn.
Như vậy, việc chọn học ngành Công nghệ thông tin ở đâu? hay trường nào, bạn nên cân nhắc và quyết định sáng suốt, vì khối kiến thức, kỹ năng được trang bị kết hợp với sự hỗ trợ tối đa về kiến tập, thực tập ở các trường uy tín sẽ đảm bảo cho bạn một tương lai nghề nghề nghiệp vững chắc. Lựa chọn đúng trường phù hợp để học ngành Công nghệ thông tin đồng nghĩa với việc các bạn có thể phát huy tối đa năng lực và niềm đam mê với nghề.
>> Xem thêm Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN