Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nào?

30/10/2018
Với độ "phủ sóng" rộng khắp, Công nghệ thông tin đang là ngành học nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh trên cả nước. Số lượng hồ sơ đăng ký ngành học này vào các trường đại học ngày càng tăng. Cũng vì vậy, nguồn thông tin về ngành Công nghệ thông tin luôn được học sinh tìm kiếm và theo dõi sát sao. Trong đó, học ngành Công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nào? là một trong những vấn đề mà các bạn còn thắc mắc khá nhiều.
 
Ngành Công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nào?
 
Công nghệ thông tin ngành học nghiên cứu các khía cạnh liên quan đến máy tính, phần mềm, công nghệ cao. Tìm hiểu chuyên sâu hơn thì ngành Công nghệ thông tin được chia ra làm các chuyên ngành: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, truyền thông và mạng máy tính, an toàn thông tin,…
 
Học ngành Công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nào? là thông tin quan trọng sinh viên cần quan tâm
 
Với việc phân chia như trên thì sau khi hoàn thành kiến thức đại cương, cơ sở ngành vào những năm đầu, sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành chuyên sâu vào hai năm cuối để phục vụ tốt nhất cho lĩnh vực công việc sau khi ra trường. 
 
Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại UEF
Với môi trường đào tạo quốc tế, Đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM (UEF) là môi trường lý tưởng cho sinh viên theo học Công nghệ thông tin trong bối cảnh hội nhập hiện nay.
Với ngành Công nghệ thông tin UEF, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình song ngữ với hơn 50% môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Song song đó, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp và tham gia học thực tế tại các công ty, tập đoàn công nghệ là đối tác của trường. 
Tại UEF, ngành Công nghệ thông tin được chia thành 4 chuyên ngành đào tạo:
Chuyên ngành An toàn không gian mạng: An toàn không gian mạng là chuyên ngành đào tạo về vấn đề bảo mật, an ninh mạng thông tin. Các môn học tiêu biểu của chuyên ngành là: Bảo mật thông tin, An ninh hệ thống mạng máy tính, Điều tra tấn công,… Tốt nghiệp chuyên ngành này các bạn có thể làm việc cho các công ty đa quốc gia, các ngân hàng, tập đoàn lớn hoặc cơ quan Nhà nước - những nơi cần đến việc bảo mật thông tin, phòng chống tấn công mạng.
Chuyên ngành Mạng máy tính: Chương trình đào tạo của Mạng máy tính sẽ giúp sinh viên có kiến thức về mạng máy tính nâng cao, công nghệ điện toán đám mây, hệ điều hành máy tính với các môn học như: Mạng máy tính nâng cao, Lập trình mạng, Điện toán đám mây,… Đối với chuyên ngành này các bạn sinh viên có thể làm việc tại các công ty công nghệ phần mềm, các doanh nghiệp kinh doanh.
Chuyên ngành Hệ thống thông tin doanh nghiệp: Sinh viên sẽ được học kiến thức về quản lí dữ liệu, thông tin bên cạnh kiến thức máy tính căn bản. Các môn học tiêu biểu của chuyên ngành này là: Cơ sở dữ liệu nâng cao, Oracle, Dữ liệu lớn,… Sau khi học xong các bạn có thể làm việc tại các công ty công nghệ chuyên về cơ sở dữ liệu, lưu trữ.
Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo: Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được tìm hiểu về máy học, phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thị giác máy tính, khai thác dữ liệu và ứng dụng. 
Hy vọng với nguồn thông tin học ngành Công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nào từ UEF, các bạn sinh viên sẽ có lựa chọn đúng đắn cho mình trong việc chọn chuyên ngành học. Từ đó các bạn sẽ có kế hoạch học tập cụ thể cho 4 năm đại học cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai của mình.
Khánh Linh
TIN LIÊN QUAN