Menu
  
Tin hướng nghiệp

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

29/10/2015
Với tốc độ phát triển vũ bão của khoa học máy tính và công nghệ, cơ hội việc làm trở nên rộng mở đối với các bạn trẻ năng động, sáng tạo và yêu thích theo đuổi bước tiến của công nghệ.
Việc đông đảo thí sinh chọn ngành Công nghệ thông tin là một trong những nguyên nhân khiến điểm chuẩn vào học ngành này ngày một biến động. Nhằm xác định được trường học phù hợp với năng lực bản thân, trước khi đăng ký xét tuyển các bạn cần tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Mức điểm trúng tuyển của ngành này ở các trường năm 2023 ra sao?
Dưới đây là điểm trúng tuyển ngành công nghệ thông tin năm trước của một số trường, giúp bạn có thêm nguồn thông tin tham khảo và lựa chọn.
1. Trường Đại học Công nghệ thông tin (ĐHQG TP.HCM) có mức điểm chuẩn trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin là 26.9 cho các tổ hợp môn.
 
Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm
Để chọn được trường học vừa sức, sinh viên cần tìm hiểu "Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?". Ảnh: Cao Tân
 
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) lại xét tuyển ngành Công nghệ thông tin bằng những tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh, Văn – Toán – Tiếng Anh, Toán - Văn - Lý với mức điểm 18 bậc đại học. Ngoài xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, UEF còn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin theo học bạ THPT.
4. Ngành Công nghệ thông tin của Đại học Khoa học tự nhiên lấy 26.0 điểm cho các tổ hợp môn (chương trình hệ chất lượng cao). 
5. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với 21 điểm đối theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. 
Với những thay đổi trong quy chế tuyển sinh, đáp án của câu hỏi “ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?” không dừng lại ở mức điểm trúng tuyển nguyện vọng 1. Các thí sinh cần tìm hiểu thêm điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung để dự trù hướng đi mới nếu không thành công ở đợt xét tuyển đầu tiên. Điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung ngành Công nghệ thông tin của các trường thường cao hơn điểm nguyện vọng 1.
 
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN