Menu
  
Tin tức sự kiện

UEF tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và vinh danh tân thạc sĩ

12/01/2019
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) chính thức được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Lễ công bố quyết định và trao chứng giấy nhận được tổ chức trang trọng cùng lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2019 vào sáng ngày 12/1 tại Hội trường lớn.


 
Tham dự buổi Lễ có TS. Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát triển giáo dục và đào tạo phía Nam, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Hồ Như Duyến - Phụ trách chuyên môn Trung tâm phát triển Giáo dục và đào tạo phía Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo); ông Lê Văn Nhung, Trưởng phòng Văn xã, Ủy ban nhân dân TP.HCM; ông Trương Văn Hùng, Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia TP.HCM, đoàn đánh giá ngoài, Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị cùng các học viên cao học UEF.
 
 
Trao chứng nhận kiệm định và bằng thạc sĩ uef
TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định việc nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của cả tập thể Lãnh đạo, cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên trường

 

UEF là một trong số các trường đại học đầu tiên trên cả nước tham gia đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn mới - theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT ban hành ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 


HTV đưa tin về sự kiện

 

Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mới gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí thay vì 10 tiêu chuẩn, 61 tiêu chí như quy định kiểm định chất lượng cũ. Hiện tại, bộ tiêu chuẩn mới này được xem là tiệm cận với chuẩn của Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN – QA). Ở 111 tiêu chí gồm 4 lĩnh vực được kiểm định: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động của Nhà trường.

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trường Nhà trường khẳng định: "Từ đầu năm học, Lãnh đạo Nhà trường đã đặt mục tiêu nâng cao chất lượng ở mọi hoạt động của trường, hoàn thành công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục và đăng ký đánh giá ngoài để được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Quá trình tự đánh giá giúp Nhà trường có được bức tranh toàn diện về tất cả các mặt hoạt động, thấy rõ được điểm mạnh và những mặt hạn chế cần cải tiến, hoàn thiện trong hệ thống quản trị, trong tổ chức, quản lý triển khai của Nhà trường. Các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của đoàn đánh giá ngoài đã giúp cho Lãnh đạo Nhà trường và cán bộ - giảng viên - nhân viên thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết của việc xây dựng một hệ thống đảm bảo chất lượng từ bên trong nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và kết nối - phục vụ cộng đồng”.
 
Trao chứng nhận kiệm định và bằng thạc sĩ uef 2
PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu tại buổi lễ 
 
Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia TP.HCM (CEA_VNU - HCM) là đơn vị phụ trách đánh giá UEF từ ngày 28/8 – 1/9/2018 và là tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục chuyên nghiệp, có uy tín được Bộ giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ kiểm định, tư vấn nâng cao chất lượng giáo dục cho các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam và quốc tế.
  
Trao chứng nhận kiệm định và bằng thạc sĩ uef 4
ThS. Lã Hoài Tuấn - Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM công bố quyết định công nhận kết quả kiểm định
 
Với dấu mốc này, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM cũng nhấn mạnh: “Việc trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho trường là một sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo, cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên trường. Tuy nhiên, thực sự chất lượng không phải là một điểm đến mà nó là cả một quá trình, mong rằng trường sẽ cải tiến, khắc phục để chất lượng luôn được duy trì và phát triển hơn nữa”.
 
 
Trao chứng nhận kiệm định và bằng thạc sĩ uef 8
Nghi thức nhận quyết định công nhận kiểm định chất lượng giáo dục
 
Trao chứng nhận kiệm định và bằng thạc sĩ uef 10
Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cảm ơn Đoàn đánh giá ngoài

 

Cùng với niềm vui nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục, trong buổi lễ, Nhà trường đã trao bằng thạc sĩ cho 76 học viên cao học hai ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng khóa 2016.

 

Buổi lễ không chỉ là dịp để UEF ghi nhận những thành tích học tập, nghiên cứu của học viên cao học các lớp mà còn là cuộc hội ngộ để UEF gửi lời chúc mừng đến các tân thạc sĩ và tri ân đến những học viên, phụ huynh đã tin tưởng vào uy tín và chất lượng đào tạo của Nhà trường. 

  
Hôm nay cũng là cột mốc đáng nhớ của các học viên cao học khóa 2016


Nhà trường đã trao bằng thạc sĩ cho 76 học viên
 
 
Trao khen thưởng cho 
thủ khoa ngành và các học viên có thành tích học tập tốt 
 
Được biết, UEF là trường đại học với thế mạnh đào tạo song ngữ khối ngành kinh doanh, quản lý, thương mại, tài chính với 17 ngành trình độ đại học, 3 chuyên ngành trình độ thạc sĩ. Trường cũng nổi bật với việc theo đuổi mục tiêu quốc tế hóa mạnh mẽ trong những năm gần đây. Việc trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục sẽ tạo thêm đà hướng đến hoàn thiện hơn nữa các mục tiêu hàng đầu về chất lượng đào tạo, dịch vụ hỗ trợ sinh viên, góp phần thúc đẩy chính sách và chiến lược phát triển của trường theo hướng quốc tế hóa trong tương lai.
 
Xem thêm những hình ảnh nổi bật ghi nhận từ buổi lễ sáng nay:
  
> 
  >> Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn mới
>> Thêm một trường ĐH tại TPHCM đạt kiểm định chất lượng giáo dục mới

>> UEF - một trong những trường đại học đầu tiên được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng
>> UEF đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT​

>> Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới 
>> Trường ĐH UEF đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục với tiêu chí mới
>> Thêm 1 trường đại học đạt kiểm định chất lượng giáo dục mới
>> Thêm một trường ĐH đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn mới
TT.TVTS-TT
 
TIN LIÊN QUAN