Sinh viên Quản trị khách sạn UEF bổ sung kiến thức về quản trị buồng

27/07/2020
Sáng ngày 25/7 vừa qua, sinh viên ngành Quản trị khách sạn UEF đã được học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế qua buổi Báo cáo chuyên đề môn Quản trị buồng. Không chỉ bổ sung kiến thức chuyên môn, buổi báo cáo còn góp phần định hướng lộ trình nghề nghiệp cho sinh viên.
Tham gia chia sẻ trong buổi báo cáo là ông Lê Minh Hoà – Nguyên Giám Đốc khách sạn Trường Thành Đại Nam, Tổng quản lý Khu du lịch Phương Nam. Diễn giả đã chia sẻ với sinh viên về vai trò, chức năng của bộ phận buồng. Trong đó, các kỹ năng của nhân sự thuộc bộ phận này đều được trình bày chi tiết.

Những kiến thức chuyên môn về quản trị buồng được diễn giả giới thiệu trong buổi báo cáo

Một trong những điểm quan trọng mà diễn giả muốn lưu ý các bạn sinh viên đó chính là nên xác định mục tiêu nghề nghiệp của mình từng giai đoạn. Từ đó, các bạn sẽ có những kế hoạch phù hợp để thực hiện. Muốn phát triển tốt trong nhóm ngành dịch vụ này, sinh viên phải nắm được năng lực của bản thân, tự tạo dựng giá trị cho bản thân trong ngành nghề.
Đặc biệt, ông Lê Minh Hoàng cũng chia sẻ bí kíp để có được kỳ thực tập tốt nhất. Các bạn phải có thái độ học tập tốt, biết hỗ trợ đồng nghiệp và đừng quên học tập các kỹ năng từ những chuyên gia trong nghề. Những “tuyệt chiêu” học hỏi kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cũng được diễn giả chia sẻ. Trước ngưỡng cửa tốt nghiệp, diễn giả cũng đưa ra những định hướng lựa chọn môi trường công việc cho các bạn sinh viên.

Sinh viên tập trung lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi cho diễn giả

Cạnh đó, để có lộ trình phát triển tốt, diễn giả cũng đưa ra nhiều lời khuyên cho sinh viên. Để trở thành một quản lý, trước hết bạn phải là một nhân viên giỏi, một quản lý giỏi phải là người nắm hết được cách thực hiện các công việc và có thể hướng dẫn được cho cấp dưới của mình.
Buổi báo cáo chuyên đề đã trang bị thêm nhiều kiến thức thực tiễn đồng thời mở ra định hướng tương lai cho các bạn sinh viên ngành Quản trị khách sạn UEF. Tin chắc rằng, qua những lớp học giàu tính thực tế này, hành trang nghề nghiệp của các bạn sẽ thật vững chắc, sẵn sàng đón đầu những cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Quỳnh Như