UEF chính thức đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

30/06/2017
Ngày 29/06/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 2194/QĐ-BGDĐT giao nhiệm vụ đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật, trình độ Đại học hệ chính quy, mã ngành 52220209. Quyết định này đã nâng tổng số các ngành đào tạo ở trình độ đại học của UEF trong năm 2017 lên 16 ngành.
Theo đó, ngay trong năm 2017, UEF tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật theo hai phương thức: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và Xét tuyển học bạ THPT (lớp 12) với các tổ hợp môn A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), D01 (Toán – Văn – Tiếng Anh), D15 (Văn – Địa – Anh) và C00 (Văn – Sử – Địa). Với ngành này, thí sinh có thể sử dụng tiếng Nhật thay tiếng Anh để xét tuyển học bạ lớp 12. Chỉ tiêu ngành này nằm trong tổng chỉ tiêu chung của trường.

Ngành Ngôn ngữ Nhật
Việc UEF mở đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật giúp thí sinh yêu thích lĩnh vực ngoại ngữ có thêm lựa chọn ngành nghề trong mùa tuyển sinh 2017

Theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF, sinh viên được trang bị kiến thức trên nhiều phương diện như ngôn ngữ (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong), lịch sử, văn hóa, con người Nhật Bản; các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính – ngân hàng, nhà hàng – khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, du lịch,…qua các môn học tiêu biểu như: Ngữ dụng học tiếng Nhật, Lịch sử Nhật Bản, Hệ thống giáo dục Nhật Bản, Dẫn luận kinh tế Nhật Bản, Văn học Nhật Bản, Giao tiếp liên văn hóa, Tiếng Nhật Quản trị kinh doanh, Tiếng Nhật tài chính ngân hàng, Tiếng Nhật y học,...
Ngoài các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm được trang bị,... sinh viên còn được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.
Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Nhật trình độ đại học được đào tạo trong vòng 3.5 năm. Trong quá trình học sinh viên được đảm bảo việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Như vậy, việc UEF mở đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ thêm tín hiệu vui, giúp thí sinh yêu thích lĩnh vực ngoại ngữ có thêm lựa chọn ngành nghề trong mùa tuyển sinh 2017. Hiện ngành Ngôn ngữ Nhật cũng đang được đào tạo ở các trường uy tín khác như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Sư phạm Tp. HCM, Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH),....

Trung tâm TVTS-TT