Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tiền học phí bao nhiêu?

01/12/2022
Ngôn ngữ Nhật là ngành học trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước và con người Nhật Bản. Với những thí sinh định hướng chọn học ngành Ngôn ngữ Nhật thì ngoài vấn đề chọn trường, phương thức tuyển sinh, thì học phí cũng là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm. Trong đó, câu hỏi ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tiền học phí bao nhiêu? thường xuyên được các bạn đặt ra trong những buổi tư vấn tuyển sinh hàng năm của UEF.

 

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh

 

Theo chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật UEF, sinh viên sẽ học trong 4 năm (mỗi năm học có 4 học kỳ). Học phí trung bình 1 học kỳ của ngành Ngôn ngữ Nhật khoảng 18 - 20 triệu/học kỳ. Với chương trình đào tạo theo hệ tín chỉ, sinh viên được tự chọn đăng ký môn học. Vì thế, học phí cụ thể từng học kỳ sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học mà các bạn đăng ký. 
 
Ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tiền học phí bao nhiêu là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm

Học ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF, sinh viên được đào tạo theo mô hình quốc tế. Chương trình giảng dạy gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng quản lý, phong cách và thái độ làm việc. Cạnh đó, các bạn được đầu tư tiếng Nhật từ giao tiếp cho đến chuyên ngành nhằm tạo thế mạnh cạnh tranh nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập.

 

Chính sách học bổng dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật UEF

 

Nhằm tạo điều kiện, khích lệ và bồi dưỡng những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt, UEF thường xuyên cấp nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên. Đặc biệt năm 2024, sinh viên trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật UEF sẽ được nhận học bổng do doanh nghiệp tài trợ tương đương 40% học phí trong toàn khóa học. Sinh viên chỉ đóng học phí bình quân 12 triệu đồng/học kỳ. Học bổng này được áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2024 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác.
 

Học bổng tuyển sinh

Khi bạn theo học bất cứ ngành nào tại UEF, thí sinh đều có cơ hội nhận được các mức học bổng 25%, 50% hoặc 100% dựa trên các tiêu chí sau:
Học bổng 100%: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2024, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 27 điểm trở lên đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, từ 29 điểm trở lên đối với Học bạ THPT (lớp 12) và học bạ 3 học kỳ, từ 1.080 trở lên với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên cũng nhận được học bổng này.
Học bổng 50%: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2024, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 25 đến dưới 27 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, từ 26.5 đến dưới 29 điểm đối với Học bạ THPT (lớp 12) và học bạ 3 học kỳ, từ 960 đến dưới 1.080 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM; Hoặc thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.
Học bổng 25%: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2024, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 22 đến dưới 25 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, từ 25 đến 26.5 đối với Học bạ THPT (lớp 12) và xét tổng điểm TB học bạ 3 học kỳ, từ 840 đến dưới 960 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên cũng nhận được học bổng này.
Lưu ý: Điểm dùng đế xét học bổng không bao gồm điểm ưu tiên.
Để có thể duy trì học bổng trong suốt 4 năm học các bạn phải đáp ứng được yêu cầu dưới đây:
 

 


Học bổng doanh nghiệp

Thí sinh trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ nhận học bổng do doanh nghiệp tài trợ tương đương 40% học phí toàn khóa học, sinh viên chỉ còn đóng khoảng 12 triệu/học kỳ. 
(Chính sách học bổng này áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2024 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác).
 

Học bổng tài năng

Trong quá trình học tập ở trường THPT, nếu các bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cũng như có năng khiếu và đạt giải trong các lĩnh Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao sẽ nhận học bổng 100% trong toàn khóa học.
Cụ thể đối tượng nhận học bổng: Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thí sinh trong đội tuyển quốc gia. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba các cuộc thi văn hóa - văn nghệ - thể thao cấp quốc gia trở lên.

Ngoài ra, các sinh viên là con, em của các giáo viên, lãnh đạo các trường Trung học phổ thông, cán bộ các Sở GD&ĐT sẽ nhận học bổng giáo dục với giá trị 40% toàn khóa học. 

Với nhưng thông tin trên, hy vọng các bạn thí sinh đã làm rõ được vấn đề ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tiền học phí bao nhiêu? Chúc các bạn sớm xác định phương thức xét tuyển phù hợp và có chiến lược ôn thi hiệu quả để trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật mà mình yêu thích.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN