Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm nghề gì?

03/10/2017
Mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt-Nhật đang trong giai đoạn “nở rộ”, các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản ngày càng nhiều, mở ra cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho các bạn đam mê tìm hiểu về đất nước, con người, văn hóa và phong cách làm việc của người Nhật Bản. Theo đó, Ngành Ngôn ngữ Nhật ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu trau dồi kiến thức chuyên sâu về Xứ sở Hoa anh đào, tạo nền tảng vươn đến thành công trong nghề nghiệp tương lai. Vậy cụ thể học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì? Và làm ở đâu?

Học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm nghề gì?

Ngôn ngữ Nhật chắc chắn không còn là một ngành học quá mới mẻ đối với các bạn học sinh mà đã trở thành ngành “hot” luôn được các bạn hướng đến đầu tiên trong nhóm ngành ngôn ngữ. Học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường các bạn sẽ làm các công việc sau:
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Nhật
  • Chuyên viên Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện và giao dịch thương mại
  •  Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật
  •  Làm nhân viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật
  • Giảng viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật
 

Ngành Ngôn ngữ Nhật

Có rất nhiều công việc hấp dẫn dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật 

Học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm ở đâu?

Với sự đa dạng về vị trí công việc nên môi trường làm việc của các bạn sau khi ra trường cũng rất rộng, điển hình như:
  • Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản
  • Các công ty có 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản
  • Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản
  • Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ
Ngoài việc tìm hiểu học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm nghề gì? làm việc ở đâu? thì việc tìm cho mình một ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật đảm bảo về chất lượng cũng rất quan trọng. Tại địa bàn TP.HCM hiện nay có một số trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Sư Phạm TP.HCM, Đại học Kinh Tế - Tài Chính (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),…
Chọn học tại UEF, các bạn không chỉ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành mà các bạn còn được trang bị những kỹ năng mềm bổ trợ hiệu quả cho công việc sau này. Ngoài ra, trường còn tổ chức các buổi gặp mặt chia sẻ với các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngôn ngữ, kinh tế, mở ra hành trình kiến tập và thực tập tại các công ty Nhật Bản để sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề đã chọn. Đặc biệt, tại UEF còn có câu lạc bộ học thuật về tiếng Nhật, tạo môi trường học hỏi, rèn luyện cho các bạn trẻ đam mê và có năng khiếu về ngôn ngữ này.
Từ những thông tin vừa phân tích, hy vọng vấn đề học ngành Ngôn Ngữ Nhật ra trường làm nghề gì? không còn là câu hỏi khó đối với các bạn yêu thích ngành học này nữa. Điều quan trọng các bạn cần tập trung “năng lượng” lúc này là học tập thật tốt để vượt qua kì thi THPT quốc gia và hoàn thành mục tiêu trúng tuyển đại học.
 
Anh Khoa
TIN LIÊN QUAN