Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào?

16/10/2018
Bạn yêu thích khám phá, học hỏi về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế,... của Xứ sở Hoa anh đào - Nhật Bản. Bạn mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, phát triển. Ngành Ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn gắn bó phù hợp.
Vậy học ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? bài viết sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về những mảng chuyên môn của ngành học này. 

Ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Nhật bao gồm 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Song song đó, ngành học này còn cung cấp các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước và con người Nhật Bản. 
Tùy vào mục tiêu đào tạo mà ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường đại học có thể được chia thành các chuyên ngành như: Tiếng Nhật kinh tế - thương mại, Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, Giảng dạy tiếng Nhật,…
 
Học ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? đâu sẽ là lĩnh vực phù hợp nhất với bạn?

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF

Hiện Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật với 3 chuyên ngành là: Tiếng Nhật kinh tế - thương mại, Biên phiên dịch tiếng Nhật, Văn hóa du lịch Nhật Bản. 
Chuyên ngành Tiếng Nhật kinh tế - thương mại gắn liền với việc nghiên cứu hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp Nhật Bản, thuật ngữ chuyên ngành kinh tế. Đây là chuyên ngành lý tưởng cho những học viên có mong muốn theo đuổi sở thích làm việc tại các công ty – doanh nghiệp tại xứ sở Phù Tang.
Các môn học không thể thiếu trong chuyên ngành Tiếng Nhật kinh tế - thương mại: Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Nghiệp vụ ngoại thương, Đàm thoại thương mại bằng tiếng Nhật.
Với những bạn có sở thích hướng ngoại, yêu thích văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản, muốn gắn bó với môi trường làm việc chuyên nghiệp và là cầu nối ngôn ngữ, văn hóa, du lịch,… giữa các quốc gia thì chuyên ngành Biên phiên dịch tiếng Nhật sẽ là chuyên ngành để bạn có thể bắt đầu hành trình chinh phục nghề nghiệp tương lai.
Các môn học nền tảng trong chuyên ngành Biên phiên dịch tiếng Nhật như: Tiếng Nhật thực hành, Năng lực Nhật ngữ nâng cao, Lý thuyết biên phiên dịch tiếng Nhật, Kỹ năng biên phiên dịch tiếng Nhật. Dịch văn bản tiếng Nhật
Chuyên ngành Văn hóa du lịch Nhật Bản: 
Với chuyên ngành này, bên cạnh kiến thức ngôn ngữ, sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo các kiến thức liên quan đến văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán của đất nước Nhật Bản
Các môn học nổi bật của chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật: Tổng quan du lịch Nhật Bản, Văn hóa Nhật Bản, Địa lý du lịch Nhật Bản, Tiếng Nhật du lịch ứng dụng, Kỹ năng hướng dẫn du lịch bằng tiếng Nhật.
Tại UEF, học viên được học tập trong môi trường đào tạo quốc tế, với trang thiết bị - cơ sở vật chất hiện đại. Thông qua chương trình đào tạo tiên tiến được cập nhật nội dung liên tục cùng phương pháp giảng dạy hiện đại trên thế giới, sinh viên sẽ được trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của công việc và xã hội.
Đặc biệt, Nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác với những trường đại học uy tín và danh tiếng tại Nhật Bản như: Đại học quốc tế Kobe, Đại Ibaraki,… tạo thêm nhiều cơ hội học tập chuyển tiếp và việc làm cho sinh viên.
Qua bài viết học ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào, hy vọng các bạn đã có thể định vị được lĩnh vực chuyên môn phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.
Na Rine
TIN LIÊN QUAN