Menu
  
Tin tuyển sinh

​Học ngành Thiết kế đồ họa cần những tố chất nào?

30/10/2020
Khi nhắc tới Thiết kế đồ họa, chúng ta thường nghĩ ngay tới một lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật ứng dụng, yêu cầu cảm nhận thẩm mỹ, đầy sáng tạo, bay bổng và cũng không ít thử thách. Tuy nhiên, chính sự thách thức không ngừng đã khơi dậy lòng nhiệt huyết, đam mê vô tận của các bạn trẻ. Nhưng đam mê thôi thì chưa đủ, các bạn cần biết học ngành Thiết kế đồ họa cần những tố chất nào, những điều kiện cần và đủ để trở thành một designer chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ là “chìa khóa” giúp các bạn tự tin hơn để tiến tới cánh cổng chinh phục ước mơ. 
Để có thể thành công trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa, các bạn cần có những tố chất sau đây:

- Một người có óc sáng tạo: Để bước chân vào con đường trở thành designer, tố chất đầu tiên bạn cần có chính là sự sáng tạo. Đây chính là chìa khóa giúp bạn có thể “sinh tồn” trong nghề nghiệp này. Là một designer, yêu cầu bạn phải bắt kịp xu hướng của thời đại, cập nhật và biến đổi không ngừng. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin về sự sáng tạo của mình thì hãy cố gắng rèn luyện thêm nhiều hơn. Sáng tạo chính là một loại năng lực có thể rèn luyện mà phát triển.
- Không ngừng học hỏi: Do đặc thù của nghề Thiết kế đồ họa là không ngừng cập nhật các xu hướng mới, vì vậy người theo đổi ngành nghề này phải liên tục học hỏi để nắm bắt những đổi mới. Không những là xu hướng mới mà bạn phải thành thạo rất nhiều phần mềm khác nhau như Photoshop, AI, 3DMax, Corel,… Bởi các công cụ này cũng liên tục đổi mới và nâng cấp thường xuyên. 
 
Thiết kế đồ họa
Tố chất đóng vai trò quan trọng trong việc chọn lựa ngành nghề
 
- Yêu thích cái đẹp, màu sắc: Để làm bất cứ công việc gì bạn cũng phải có đam mê và sự yêu thích. Với ngành Thiết kế đồ họa, nếu bạn là người thường xuyên chú ý đến những mẫu thiết kế, những bố cục, chi tiết và màu sắc của các vật thể và phân tích, chiêm ngưỡng chúng, nghĩa là bạn có một trong những tố chất cốt lõi của designer.
- Có thể chịu áp lực từ công việc: Thiết kế đồ họa chưa bao giờ là công việc “ngồi chơi xơi nước”. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo cao nên chắc chắn không hề nhẹ nhàng. Bạn nên chuẩn bị tinh thần chịu đựng áp lực và căng thẳng mỗi khi bí ý tưởng nhưng vẫn phải chạy deadline hàng tháng.
Bên cạnh đam mê, tố chất có sẵn hoặc được “tôi luyện”, các bạn còn phải đặt nhiều tâm huyết và lòng nhiệt thành cũng như xây dựng cho mình một “hành lí” kinh nghiệm đủ “nặng” để theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai. 
Thực tế cho thấy, đây là ngành học không hề dễ dàng, để tìm cho mình một môi trường học tập phù hợp, các bạn có thể tham khảo các trường sau: Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học HUTECH,…
Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã mở chương trình đào tạo vào năm 2021. Tại UEF, các bạn sẽ được học tập theo giáo trình chuẩn quốc tế, trang bị đầy đủ kĩ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ. Đây chính là cơ hội để các bạn tự tin cạnh tranh trong môi trường hội nhập quốc tế sau đại học. 
Nếu đam mê, sáng tạo, mong muốn trở thành designer chuyên nghiệp hãy thử sức với lĩnh vực này nhé. Đừng quá lo lắng nếu bạn không đáp ứng đủ các yếu tố nêu trên vì mọi tố chất đều có thể rèn luyện mà có. Hy vọng với những thông tin hữu ích về “Học ngành Thiết kế đồ họa cần những tố chất nào?” sẽ giúp các bạn chọn lựa được lĩnh vực phù hợp cho riêng mình. 
 
A Mi
TIN LIÊN QUAN