Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc tiếp tục tạo dấu ấn với lớp học K-pop Dance

04/06/2019
Nếu như các bạn sinh viên yêu phim Hàn, mê lĩnh vực “nghệ thuật thứ bảy” đã có không gian học tập, sáng tạo cho riêng mình với lớp học K-movie thì lớp học K-pop Dance lại là nơi để các UEFers đắm mình vào âm nhạc, bùng nổ với những điệu nhảy trẻ trung, sôi động. Hơn hết, đây là dịp để các bạn cảm nhận sâu hơn về những nét văn hóa đặc trưng của Xứ sở Kim Chi.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Hàn Quốc do khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF phối hợp với Quỹ Sejong Hakdang tổ chức.
Lớp học được triển khai với mong muốn tạo không khí vui tươi, kết nối sinh viên các khóa đồng thời đây cũng là dịp để các bạn giải tỏa căng thẳng và tìm thấy niềm vui với bộ môn nhảy hiện đại đang được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay.

k-pop dance 3
k-pop dance 2
Không khí hứng khởi của buổi học K-pop Dance đầu tiên

Kéo dài từ ngày 3/6 đến 5/6, lớp học có sự hướng dẫn của các giảng viên đến từ Học viện Real K-pop Dance tại Seoul – Hàn Quốc. Trực tiếp đồng hành với các bạn sinh viên là thầy Kim Min Sung – Giám đốc Học viện Real K-pop Dance và cô Ko Kyun Ah – Giảng viên tại Học viện.

k-pop dance
Thầy Kim Min Sung – Giám đốc Học viện Real K-pop Dance và cô Ko Kyun Ah – Giảng viên tại Học viện trực tiếp hướng dẫn cho các bạn sinh viên

Tại buổi học, giảng viên đứng lớp đã chia sẻ nhiều lợi ích của việc học nhảy thường xuyên. Ngoài tác dụng giải phóng hình thể, bộ môn này còn rèn luyện cho các bạn tinh thần và ý chí bền bỉ, góp phần nâng cao sức khỏe bản thân hiệu quả.

k-pop dance 5

Sinh viên UEF chăm chú theo dõi phần thị phạm của giảng viên Hàn Quốc

Các dancer chuyên nghiệp của Hàn Quốc còn tận tình hướng dẫn các bạn cách phân bố và giữ gìn thể lực trong một bài biểu diễn dài, cách giữ nhịp thở của cơ thể, nhịp độ của động tác và nhịp điệu của tiết tấu trong vũ đạo một cách tinh tế. Với chuyên môn cao, vũ công Hàn Quốc đã chia nhiều kinh nghiệm thực tế cho sinh viên UEF thông qua các ví dụ và các màn thị phạm đẹp mắt khiến các bạn vô cùng thích thú
Ngày học đầu tiên khép lại với nhiều kiến thức hữu ích và ấn tượng đẹp về giảng viên đứng lớp. Bạn Nguyễn Khánh Vy – sinh viên khoa Tiếng Anh chia sẻ: “Buổi học đầu tiên rất vui, mình biết thêm nhiều bạn và nhiều bài tập chưa được tập trước đây. Giảng viên hướng dẫn rất nhiệt tình. Do lần đầu tiếp cận, mình có làm sai nhiều lần nhưng thầy cô vẫn kiên trì thị phạm để mình hoàn thành động tác”.
Với sự phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên, mong rằng sân chơi này sẽ mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho quá trình học tập, giúp các bạn yêu hơn, hiểu hơn nền văn hoá và con người Hàn Quốc.

Tin: Tuấn Anh - Ảnh: Hùng Phong