Khép lại Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc tại UEF với nhiều dấu ấn đáng nhớ

08/06/2019
Vậy là đã trải qua một tuần cùng nhiều khoảnh khắc khó quên với các bạn sinh viên Nhà UEF khi được trải nghiệm và tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc của Xứ sở Kim Chi. Hôm qua (7/6), tại trụ sở chính Quỹ Sejong Hakdang Việt Nam (Dinamond Plaza) đã diễn ra buổi tổng kết nhằm nhìn lại những hoạt động của chương trình “Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc” đầy ấn tượng này.

lễ tổng kết tuần lễ văn hóa
lễ tổng kết tuần lễ văn hóa 2
Lễ tổng kết diễn ra tại Trụ sở của
Quỹ Sejong Hakdang

Buổi lễ có sự hiện diện của ngài lãnh sự Chung Min Chul - Lãnh sự giáo dục (Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM), ông Jeong Jong Kwon - Giám đốc trụ sở chính Sejong Hakdang tại Việt Nam (đơn vị tài trợ chương trình). Về phía UEF có TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo, giảng viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế cùng các bạn sinh viên đến tham dự.

lễ tổng kết tuần lễ văn hóa 4
lễ tổng kết tuần lễ văn hóa 3
Các bạn sinh viên lớp K-pop Dance biểu diễn thành quả luyện tập của mình

Tại đây, các khách mời cùng hơn 200 sinh viên đã có dịp nhìn lại những sự kiện đã diễn ra trong suốt quá trình lễ hội. Những khoảnh khắc hào hứng khi làm kim chi, hình ảnh đáng yêu khi khoác lên mình Hàn phục - Hanbok, giây phút sôi động của lớp học nhảy K-pop Dance hay “thần thái” chăm chú, tập trung khi thực hành làm phim K-movie lại được hồi tưởng thêm một lần nữa.
Đặc biệt, trong buổi lễ tổng kết bế giảng này, Ban tổ chức đã trao giấy khen và nhiều phần quà đến những sinh viên ưu tú của chương trình. Các bạn cũng có dịp thưởng thức những phần trình diễn nhạc cụ, trang phục truyền thống đặc sắc cùng với đó là những bước nhảy hiện đại sôi động – thành quả của những buổi học K-pop Dance cùng vũ sư Hàn Quốc.
Từ những dấu ấn đẹp ấy, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng UEF khẳng định: “Những hoạt động đầy thú vị như thế này sẽ giúp các bạn trẻ hiểu hơn nét đẹp của văn hóa Hàn Quốc, góp phần đánh thức mong muốn tìm tòi, học hỏi điều mới của thế hệ trẻ. Trong Tuần lễ văn hóa, UEF và Sejong Hakdang cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với nhau, hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều thêm nữa các hoạt động bổ ích dành cho các bạn sinh viên.

lễ tổng kết tuần lễ văn hóa 6
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ tổng kết

Ngài lãnh sự Chung Min Chul cũng dành lời khen cho những nỗ lực của UEF và Sejong Hakdang trong công tác truyền bá văn hóa Xứ sở Kim Chi đến với Việt Nam: “Tuần lễ văn hóa được tổ chức với mục đích quảng bá hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới. Hiện tại, quỹ Sejong Hakdang đã có mặt tại 30 quốc gia. Những hoạt động được tổ chức có sự đồng hành của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như lịch sử dân tộc, ẩm thực, âm nhạc, phim ảnh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn truyền thống đất nước chúng tôi.

tổng kết
tổng kết 4

Những tiết mục trình diễn nhạc cụ, trang phục truyền thống thu hút người xem

Ban tổ chức chương trình trao giấy khen, quà tặng cho các sinh viên ưu tú

Với các hoạt động: Lễ hội kim chi, Trải nghiệm Hàn phục, Lớp học làm phim K-movie, lớp học nhảy K-pop Dance, Tuần lễ Văn hóa Hàn Quốc (30/5 - 5/6) đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên là người học tiếng Hàn và quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại TP.HCM.

tuần lễ văn hóa hàn quốc
tuần lễ văn hóa hàn quốc 2

tuần lễ văn hóa hàn quốc 5

Các hoạt động đặc sắc trong Tuần lễ Văn hóa Hàn Quốc tại UEF

Chương trình diễn ra tại UEF là sự hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa từ phía Quỹ Sejong Hakdang khi Nhà trường chính thức mở đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Chương trình đã góp phần khẳng định được sức hút từ ngôn ngữ, văn hóa của Xứ sở Kim Chi với giới trẻ Việt. Sự kiện này còn tạo động lực giúp các bạn sinh viên, học sinh thêm yêu thích ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như thêm tự tin trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Đây cũng sự kiện là khẳng định mối quan hệ khắng khít bền vững giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tin: Phước Hiển, Ảnh: Media Team