Tin tức sự kiện

[Thông báo] UEF tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

27/07/2020
Thực hiện Thông báo kết luận của Thủ tướng chính phủ số 253/TB-VPCP ngày 25 tháng 7 năm 2020 về việc phòng, chống dịch COVID-19; Công văn số 2820/UBND-VX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 26 tháng 7 năm 2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh; Công văn số 2333/TTKSTB-BTN của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh về việc tăng cường giám sát COVID-19 tại cộng đồng;
Căn cứ tình hình thực tế và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Nhà trường yêu cầu các cán bộ - giảng viên - nhân viên (CB-GV-NV) và học viên - sinh viên (HV-SV) toàn trường nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
 
1. Thông báo trong toàn thể CB-GV-NV và HV-SV: Đối với những người từng đến Đà Nẵng trở về Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 01/07/2020 phải thực hiện khai báo y tế trên phầm mềm NCOVI hoặc BLUEZONE theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Thông tin – Truyền thông để được hỗ trợ, thông tin cảnh báo về dịch bệnh.
 
đeo khẩu trang
 Tập thể Nhà UEF nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh
 
- Đối với CB-GV-NV và GV thỉnh giảng: Lãnh đạo các đơn vị rà soát, theo dõi và báo cáo những trường hợp từng đến Đà Nẵng trở về Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 01/07/2020 hoặc những trường hợp có các triệu chứng ho, sốt, nghi ngờ nhiễm bệnh về Văn phòng trường.
Đối với HV-SV: Phòng Công tác sinh viên, Phòng Đào tạo sau đại học rà soát, ghi nhận thông tin những trường hợp từng đến Đà Nẵng trở về Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 01/07/2020 hoặc những trường hợp có các triệu chứng ho, sốt, nghi ngờ nhiễm bệnh.
- Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến COVID-19 trong vòng 14 ngày sau khi trở về từ Đà Nẵng: Phải đến cơ quan y tế để được xét nghiệm và để điều trị kịp thời;
Các trường hợp khác: Sau khi khai báo y tế, thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế.
 

(Nguồn ảnh: Zing)
 
2. Tăng cường thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc, lớp học, khuôn viên trường học; trang bị đầy đủ xà phòng, nước sát khuẩn tại các khu vực cần thiết.
>> Xem thêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh
3. 
Triển khai đo thân nhiệt đối với các thí sinh, phụ huynh đến liên hệ về công tác tuyển sinh, nhập học ở sảnh tầng 1 của Trường.
4. Khuyến khích CB-GV-NV và HV-SV tự trang bị khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.
 
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN