Tin tức sự kiện

Nhà UEF không chủ quan, lơ là trong việc phòng ngừa Covid-19

01/12/2020
Thành phố Hồ Chí Minh lại ghi nhận 1 ca lây nhiễm Covid-19 do tiếp xúc với người cách ly. Đồng thời, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp.
Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM cần nâng cao mức cảnh giác, tăng cường các biện pháp sàng lọc với tất cả trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở y tế theo quy định.
 
ngừa covid-19

Các thành viên Nhà UEF thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến trường và nơi công cộng
 

Cũng trong ngày 30/11, Bộ Y tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ra công điện khẩn gửi các bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải và Ngoại giao; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường giám sát, quản lý người nhập cảnh, khi tình hình dịch Covid-19 trong khu vực và trên thế giới đang có diễn biến khó lường.
Trong bối cảnh này, các thành viên UEF không được lơ là, chủ quan, tiếp tục nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.
Nhà trường khuyến nghị các thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên và toàn thể sinh viên nên tuân thủ các quy định về an toàn, phòng dịch Covid - 19: mang khẩu trang khi đến trường và nơi công cộng; thường xuyên rửa tay sát khuẩn; t
ăng cường thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc, lớp học, khuôn viên trường học
nghiêm túc thực hiện việc cách ly tại nhà nếu thuộc đối tượng được chỉ định,...

 


Trước đó, Nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh

 

Sự đồng lòng, tự giác và nghiêm túc của các thành viên Nhà UEF sẽ góp phần rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, lớn hơn là trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của cả nước.

 

Nhà trường cũng tiếp nhận thông tin, giải đáp, tư vấn, xử lý các vấn đề về Covid-19 cho sinh viên qua hotline: 028.5422 6666 (số máy lẻ 100). Đặc biệt, Ban phản ứng nhanh phòng ngừa Covid-19 chú trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó; thông tin kịp thời tình hình, chủ trương đến giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên; chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong Nhà trường.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN