Đại học Kinh tế Tài chính xét tuyển học bạ ngành Quan hệ quốc tế như thế nào?

21/08/2019
Môi trường hòa bình, ổn định, sự hợp tác sâu rộng giữa các nước với Việt Nam mở ra nhiều cơ hội lớn cho các bạn trẻ tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế. Lúc này, việc tìm kiếm địa chỉ uy tín đào tạo ngành học này được nhiều thí sinh quan tâm. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là một trong những trường các bạn có thể tham khảo. Năm nay, UEF dự kiến xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế với các phương thức: xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ và xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.
Dưới đây sẽ là những thông tin giúp thí sinh làm rõ vấn đề Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Quan hệ quốc tế như thế nào?

Để xét tuyển học bạ vào UEF, thí sinh có thể lựa chọn một trong hai cách thức sau: xét tổng điểm trung bình lớp 12 của tổ hợp 3 môn hoặc tổng điểm trung bình của 5 học kỳ.

Ngành Quan hệ quốc tế tại UEF xét tuyển theo 4 tổ hợp môn gồm: A01 (Toán, lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh).
Để xét tuyển theo tổng điểm trung bình lớp 12 của tổ hợp 3 môn thí sinh cần đảm bảo điều kiện: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Ví dụ: Thí sinh xét tuyển Quan hệ quốc tế theo tổ hợp môn D15 (Văn, Địa, Anh)
Điểm xét tuyển = (điểm trung bình môn Văn lớp 12 + điểm trung bình môn Địa lớp 12 + điểm trung bình môn Anh lớp 12) >= 18 điểm.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Quan hệ quốc tế như thế nào? là vấn đề được nhiều thí sinh đặt ra

Với cách thức xét tuyển tổng điểm trung bình của 5 học kỳ, thí sinh cần đảm bảo tổng điểm 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên.
Ví dụ: Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0.
Ngoài cơ hội trúng tuyển đại học, các thí sinh đạt số điểm cao có thể nhận được học bổng giá trị 25%, 50% đến 100% học phí.

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF gồm những gì?

Sau khi đã tìm hiểu Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Quan hệ quốc tế như thế nào? thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau để đăng ký xét tuyển:
  • Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu riêng của UEF)
  • Bản photo công chứng học bạ THPT
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (photo công chứng)
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
Năm 2021, UEF triển khai nhiều đợt xét tuyển với mốc thời gian như sau:
  • Đợt 1: 1/3 đến 31/5
  • Đợt 2: 1/6 đến 30/6
  • Đợt 3: 1/7 đến 10/7
  • Đợt 4: 11/7 đến 20/7
  • Đợt 5: 21/7 đến 30/7
  • Đợt 6: 1/8 đến 10/8

Lưu ý: Thí sinh nên nộp hồ sơ sớm và đúng vào thời gian xét tuyển của từng đợt, vì khi đã tuyển đủ chỉ tiêu trường sẽ không mở tiếp các đợt xét tuyển sau.
Thí sinh ở xa có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:
Văn phòng tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
Số 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028)5422 5555
Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080.
Qua bài viết, hy vọng thắc mắc Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Quan hệ quốc tế như thế nào? của các bạn đã được giải đáp để lựa chọn những phương thức xét tuyển phù hợp với khả năng của bản thân. Chúc các bạn học sinh lớp 12 có một mùa thi đạt kết quả cao.

Khánh Vy