Xét học bạ THPT đợt 5/10: Có ngành tăng đến 5 điểm

01/10/2020
Kết thúc đợt 30/9, UEF tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ đợt tiếp theo từ ngày 1/10 - 5/10. Đợt này, mức điểm các ngành có sự “biến động”, tăng từ 1 – 3 điểm với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, tăng từ 2 – 5 điểm với phương thức xét học bạ 5 học kỳ. Một số ngành tăng đến 5 điểm có thể kể đến như Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Marketing, Quan hệ quốc tế.

Ở phương thức xét học bạ THPT, mức điểm nhận hồ sơ tăng cao ở nhiều ngành trong đợt 5/10

Với đợt nhận hồ sơ xét tuyển học bạ này, thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ cần đảm bảo các điều kiện sau:

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

- Nếu thí sinh xét tuyển theo phương thức tổ hợp 3 môn lớp 12 thì tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ mức điểm quy định (xem bảng).

Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào UEF ngành Kinh doanh quốc tế với tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hoá ), cách tính điểm như sau:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Hoá lớp 12) >= 21

- Nếu thí sinh xét tuyển theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) thì tổng điểm 5 học kỳ đạt mức điểm theo quy định tùy theo từng ngành (xem bảng). Ví dụ như xét ngành Kinh doanh quốc tế thí sinh cần đạt từ 35 điểm trở lên.

điểm nhận hồ sơ học bạ 5/10
Bảng điểm nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT cụ thể của các ngành đợt 5/10

Để đăng ký xét tuyển vào UEF, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

Bản photo công chứng học bạ THPT.
Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

UEF tuyển sinh trên cả nước nên thí sinh ở xa vẫn có thể nộp hồ sơ về trường theo đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Đây được xem là cơ hội để thí sinh chưa đăng ký xét tuyển hoặc đạt mức điểm thi tốt nghiệp THPT không như kỳ vọng có thể trúng tuyển vào ngành học yêu thích. Qua mức điểm trên, có thể thấy càng về các đợt cuối, mức điểm xét tuyển càng tăng, thí sinh hãy biến thời điểm thành cơ hội, tranh thủ nộp hồ sơ trước khi điểm xét tuyển có mức lệch quá cao.

Cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị tại UEF
Như các phương thức xét tuyển khác, khi xét tuyển học bạ vào UEF, thí sinh có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị, tạo động lực phấn đấu học tập trong quãng đời sinh viên.
Mức điểm đạt học bổng chi tiết, thí sinh có thể tham khảo tại bảng sau:

Ngoài các suất học bổng tuyển sinh như trên, UEF còn có các suất học bổng doanh nghiệp trị giá 40% học phí toàn khoá học đối với các ngành: Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo. Lưu ý, học bổng này chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT 2020 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác.

TT.TT-TT