Tin tuyển sinh

Ngành Tài chính quốc tế xét tuyển những môn nào ?

28/11/2020
Tài chính quốc tế là một ngành học còn khá mới ở nước ta hiện nay, tuy nhiên đây là lĩnh vực đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ mong muốn được làm việc ở môi trường quốc tế hoặc các doanh nghiệp nước ngoài. Vậy để “chinh phục” ngành này, thí sinh cần có lộ trình học tập, ôn luyện ra sao. Bài viết “ngành Tài chính quốc tế xét tuyển những môn nào?” sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.
 

Ngành Tài chính quốc tế xét tuyển những môn nào? 

 
Dưới đây là thông tin tổ hợp môn xét tuyển của các trường có đào tạo ngành Tài chính quốc tế uy tín, chất lượng:
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính quốc tế với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – Tiếng Anh), D07 (Toán - Hóa - Anh). 
Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển với 4 tổ hợp A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh). 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) dự kiến xét tuyển ngành Tài chính quốc tế năm 2021 với các tổ hợp sau A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh), C01 (Toán - Văn - Lý). 
Để tạo điều kiện cho các thí sinh đến gần hơn với cánh cửa đại học, UEF còn áp dụng các phương thức xét tuyển khác như xét học bạ 3 môn lớp 12, xét học bạ tổng điểm trung bình 5 học kỳ, xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM. 
 
 tài chính quốc tế
"Ngành Tài chính quốc tế xét tuyển những môn nào?" luôn là chủ đề được các thí sinh quan tâm
 

Điểm chuẩn trúng tuyển của ngành Tài chính quốc tế 

 
Bên cạnh tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh cần tham khảo thêm điểm chuẩn ngành Tài chính quốc tế của các trường để lên kế hoạch ôn tập thật tốt. Theo đó: 
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM: năm 2020, điểm chuẩn trúng tuyển là 26,7 điểm theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và 750 điểm đối với xét tuyển bằng phương thức thi Đánh giá năng lực.
Trường Đại học Ngoại thương: năm 2019, điểm chuẩn tổ hợp A00 (Toán - Lý - Hóa) là 25,9 điểm, với các tổ hợp còn lại là 25,4 điểm. Năm 2020 với tổ hợp A00 (Toán - Lý - Hóa) là 27,65 điểm các tổ hợp còn lại là 27,15 điểm. 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF): dự kiến đào tạo 2021, mức điểm tham khảo của các ngành khối Tài chính - Kế toán năm 2020 là từ 20 điểm.
Theo học ngành Tài chính quốc tế tại UEF, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, UEF còn chú trọng vào các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ giúp sinh viên phát huy được các thế mạnh của bản thân. Đặc biệt, tại UEF sinh viên luôn được lĩnh hội, tiếp thu các kiến thức trực tiếp cùng các chuyên gia trong tất cả các môn học thông qua các buổi hội thảo, chuyên đề.

Với những giải đáp trên, chắc chắn các bạn đã nắm được ngành Tài chính quốc tế xét tuyển những môn nào rồi đúng không. Trên cơ sở này, hãy xây dựng cho mình một lộ trình ôn tập thật phù hợp, tập trung vào các môn thế mạnh của bản thân để có một kết quả thi tuyển thật tốt. Chúc các bạn thành công. 
 
Khánh Vy  
TIN LIÊN QUAN