Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những môn nào?

30/09/2017
Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một lĩnh vực cần nguồn nhân lực lớn, mở ra cơ hội cho bạn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với thu nhập ổn định và nhiều tiềm năng phát triển. Nếu có định hướng lựa chọn theo đuổi, các bạn cần nắm đầy đủ thông tin ngành nghề, trong đó “Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những tổ hợp môn nào?” là một trong những vấn đề cần tìm hiểu cặn kẽ.

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những môn nào?

Để lựa chọn cho bản thân một trường đào tạo uy tín, thế mạnh và có tổ hợp môn phù hợp, các bạn có thể tham khảo một số trường tiêu biểu đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống dưới đây.
1. Đại học Tài chính – Marketing: Xét tuyển ngành này bằng các tổ hợp môn D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), D72 (Văn - tiếng Anh - Khoa học tự nhiên), D78 (Văn - tiếng Anh - Khoa học xã hội), D96 (Toán - tiếng Anh - Khoa học xã hội) dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.
2. Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): Xét tuyển bằng các tổ hợp môn A00 (Toán - Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử - Địa) dựa theo 2 phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ THPT.
 
Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống UEF
UEF xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống bằng 4 tổ hợp môn A00, A01, D01 và C00
 
3. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): Với bề dày và thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh doanh, quản lý theo chuẩn quốc tế, chương trình song ngữ đặc trưng, UEF mở đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống từ năm 2017. Theo đó, các tổ hợp môn để xét tuyển dự kiến sẽ bao gồm: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử – Địa).

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là bao nhiêu?

Ngoài việc tìm hiểu rõ ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những môn nào, để đạt được kết quả cao và tìm được trường phù hợp nhất, các bạn cần chú ý tham khảo thêm mức điểm trúng tuyển của ngành này vì trong mùa tuyển sinh, mức điểm trúng tuyển giữa các trường luôn có sự chênh lệch khá lớn.
Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống nói trên trong năm 2023:
  • Đại học Tài chính – Marketing: điểm trúng tuyển ở mức 22.6 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): từ 17 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): mức điểm trúng tuyển từ 16 điểm ở tất cả các tổ hợp môn.
Việc tìm hiểu “ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những môn nào” chính là cơ sở để các bạn xác định năng lực bản thân trong quá trình xét tuyển cũng như chọn được địa chỉ đào tạo phù hợp. Hơn hết, các bạn sẽ xác định được những môn học mình cần tập trung đầu tư kiến thức trong kỳ thi THPT quốc gia đang cận kề.
 
Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN