Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có dễ xin việc không?

17/10/2018
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là vấn đề được các bạn học sinh đặc biệt quan tâm khi chọn ngành nghề. Trong những năm gần đây, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một trong những ngành tạo được sức hút với các bạn trẻ. Câu hỏi được đặt ra là học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có dễ xin việc không? Tốt nghiệp ngành này có thể làm việc ở đâu?.

 

 
Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có dễ xin việc không là băn khoăn chung của thí sinh khi lựa chọn ngành học này
 
Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp không?
Theo World Travel and Tourism Council, năm 2023 ngành du lịch nói chung và các lĩnh vực nhà hàng, dịch vụ ăn uống – khách sạn nói riêng cần nguồn nhân lực lên đến 113.400 người hàng năm với các công việc thuộc lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, trung tâm hội nghị và cơ quan quản lý nhà nước về du lịch. Đây chính là cơ hội cho những bạn trẻ theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống lựa chọn môi trường làm việc đầy hấp dẫn.

 

Nhóm ngành dịch vụ du lịch – khách sạn – nhà hàng là một trong 4 nhóm ngành tuyển dụng nhân sự nhiều nhất trong những năm qua. Với con số 40.000 lao động mới, ngoài TP.HCM và Hà Nội là hai thị trường tuyển dụng lớn nhất nước thì đa số các tỉnh thành thuộc 7 vùng du lịch lớn của cả nước đang cần nguồn nhân lực trẻ, giỏi chuyên môn nghề nghiệp.
 
Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý khách sạn, nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện,.... Đây là ngành học có yêu cầu cao về kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cùng nền tảng kiến thức vững chắc của người học.
 
Tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF), sinh viên theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ được đào tạo, xây dựng kiến thức nền tảng chuyên sâu về nghề thông qua chương trình đào tạo tiên tiến được cập nhật liên tục dựa trên giáo trình của các trường đại học uy tín. Bên cạnh đó, Nhà trường còn trang bị những kiến thức tổng quan về kinh tế, quản trị, các kiến thức về tâm lý khách hàng, mối quan hệ giữa ngành nhà hàng dịch vụ ăn uống với du lịch,...
 
Song song đó, Nhà trường tạo điều kiện để sinh viên phát triển những kỹ năng mềm như đánh giá chất lượng công việc, kỹ năng giao tiếp, trình bày ý kiến với đồng nghiệp, khách hàng. Được tạo điều kiện nâng cao khả năng ngoại ngữ với chương trình song ngữ, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống hoàn toàn có khả năng giao tiếp và làm việc trong các nhà hàng từ 3-5 sao, giao lưu văn hóa ẩm thực với các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới.
 
Đặc biệt, với phương châm “đào tạo gắn kết với thực tiễn”, Nhà trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với môi trường thực tế thông qua những chương trình giao lưu học tập trực tiếp ngay tại các doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên dần làm quen với môi trường làm việc sau này, nâng cao khả năng cạnh tranh của bản thân.

 

Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có dễ xin việc có thể làm việc ở đâu?

 

Với vốn kiến thức chuyên ngành và những kỹ năng được trang bị, cử nhân ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí sau:
 
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực 
 • Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, các chuỗi nhà hàng, coffee cao cấp hay trung tâm tổ chức hội nghị, yến tiệc,...
 • Nhà quản trị cấp cao thuộc lĩnh vực nhà hàng, dịch vụ ẩm thực, dịch vụ chăm sóc khách hàng
 • Sales và Marketing cho nhà hàng và khách sạn
 • Giảng dạy hoặc tiến hành nghiên cứu về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống.
 
Tùy vào khả năng chuyên môn bạn có thể lựa chọn làm việc tại:
 • Các nhà hàng, khách sạn từ 3-5 sao
 • Trên các du thuyền quốc tế 5 sao trên thế giới (Star Cruises, Costa…).
 • Các trung tâm hội nghị, yến tiệc
 • Các khu resort, nghỉ dưỡng cao cấp
 • Các hệ thống, chuỗi thương hiệu về ẩm thực
 • Các trường đào tạo, Sở, Ban, Ngành trong lĩnh vực dịch vụ du lịch
 
Với những thông tin từ bài viết Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có dễ xin việc không? hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành học mình sẽ gắn bó và tiếp thêm động lực để theo đuổi đam mê công việc tương lai.
Minh Trí
TIN LIÊN QUAN