Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống yêu cầu những gì?

28/09/2017
Được làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo không ngừng, mang đến sự hài lòng cho thực khách trong và ngoài nước là định hướng của khá nhiều bạn trẻ. Theo đó, việc xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống hay không? Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống yêu cầu những gì? Để học ngành này cần những tố chất nào? là cơ sở để các bạn gắn bó lâu dài và phát huy thế mạnh của mình trong quá trình theo đuổi ngành học giàu tiềm năng này.
Để thành công với ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, bạn cần hội đủ những tố chất sau:
1. Năng động, nhạy bén và sáng tạo: Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để vươn đến thành công trong lĩnh vực kinh doanh giàu tính cạnh tranh. Bởi công việc của một người quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống là mang đến hiệu quả cao nhất, mới mẻ nhất khi lên kế hoạch, chiến lược cho các bộ phận và phân công, đốc thúc nhân viên thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra.
 
Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống yêu cầu tố chất gì
Đam mê ẩm thực, sáng tạo, cẩn thận,.. là những tố chất quan trọng khi học Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
 
2. Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo, đam mê ẩm thực: Những tố chất này sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng, thoải mái nhất. Ngoài ra, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học cần sự hiểu biết về các kiến thức xã hội, đòi hỏi bạn phải ham học, thích khám phá, tìm tòi và đặc biệt phải đam mê ẩm thực thì mới có thể tự tin theo đuổi ngành này trong môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp.
3. Khả năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống nhanh và thuyết phục: Sinh viên cần phải áp dụng những kỹ năng được hình thành, rèn luyện ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường để giải quyết các vấn đề, giúp thõa mãn những yêu cầu của khách hàng một cách triệt để nhất. Bên cạnh đó, có thể đưa ra lời giải đáp hợp lý trong những vấn đề, mâu thuẫn xảy ra trong môi trường làm việc.
4. Khả năng ngoại ngữ tốt: Trong nền kinh tế hội nhập sâu rộng, biết càng nhiều ngoại ngữ càng có ưu thế trong công việc. Đây cũng chính là lợi thế trong chương trình đào tạo của một số trường đại học theo mô hình chuẩn quốc tế , chương trình song ngữ như Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF). Với vốn ngoại ngữ, bạn có thể tiếp nhận thêm kiến thức hiện đại và có thể giao lưu dễ dàng với bạn bè thế giới để học hỏi thêm kinh nghiệm, tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài.
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin rằng các bạn học sinh đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống yêu cầu những gì?”. Việc xác định rõ tố chất và thiên hướng nghề nghiệp là bước đệm quan trọng cho lộ trình học tập và tiến xa hơn nữa trong tương lai. Nếu bạn đã rõ về những tố chất của ngành học này, thì hãy tiến hành ngay bước chọn trường để có được địa chỉ đầu tư kiến thức phù hợp nhất.
 
 Quỳnh Anh
 
TIN LIÊN QUAN