Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc hay không?

16/10/2018
Quá trình hội nhập kinh tế thế giới mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học các ngành nghề trong lĩnh vực kinh doanh. Trong đó, Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành năng động, thu hút nhiều bạn trẻ chọn lựa. Vậy học ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc hay không? Tốt nghiệp ngành này có thể làm được những công việc cụ thể gì?
 
 
Học ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc hay không là vấn đề quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh

Kinh doanh quốc tế là ngành cung cấp kiến thức tổng quan về quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu, về chiến lược, chiến thuật kinh doanh xuyên quốc gia. Cụ thể hơn đó là toàn bộ hoạt động thương mại, giao dịch được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thỏa mãn mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế.

Học ngành kinh doanh quốc tế có dễ xin việc hay không?

Theo kết quả nghiên cứu về nguồn nhân lực ở thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2015-2025, thì nhóm ngành Kinh tế - Marketing - Xuất - Nhập khẩu – Logistics chiếm tỷ trọng cao trong giai đoạn tới. Cụ thể là nhu cầu nguồn nhân lực của nhóm ngành này trong tương lai khoảng 25.000 việc làm/năm. Trong đó, Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành tiềm năng về nhu cầu việc làm cao trong nhóm ngành này.
Cơ hội việc làm rộng mở, nhu cầu nguồn nhân lực cao đó là những lợi thế khi bạn chọn theo học ngành Kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên, để bản thân phù hợp với công việc, đầu tiên bạn phải chọn môi trường để tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng. 
Hiện nay, ngành Kinh doanh quốc tế được đào tạo tại nhiều trường như: Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Kinh tế - Luật Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF), Đại học Ngân hàng,…

Học ngành kinh doanh quốc tế tốt nghiệp ra trường làm gì? Ở đâu?

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài hoặc có yếu tố quốc tế với các vị trí công việc đa dạng như:
  • Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không
  • Nhân viên xuất nhập khẩu
  • Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế, chuyên gia xúc tiến thương mại
  • Chuyên gia nghiên cứu thị trường, marketing quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng
  • Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế, nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế
  • Chuyên gia tư vấn luật thương mại quốc tế
  • Chuyên viên ngân hàng
Cử nhân kinh doanh quốc tế sẽ làm việc tại: các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện bảo hiểm, ngân hàng thương mại, tập đoàn đa quốc gia, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay các trung tâm đào tạo ngành Quản trị kinh doanh và Kinh doanh quốc tế.
Việc chọn học ngành Kinh doanh quốc tế đồng nghĩa với việc đón đầu xu hướng và hội nhập với nền kinh tế thế giới. Để có đáp án cho câu hỏi học ngành kinh doanh quốc tế có dễ xin việc hay không thì điều đầu tiên bạn xem xét tố chất của bản thân có phù hợp với ngành học này hay không. Sự quyết định sáng suốt khi chọn ngành, chọn trường cùng quá trình nỗ lực phấn đấu học tập chắc chắc cơ hội thành công sẽ đến với chính bạn.
 
Na Rine
TIN LIÊN QUAN