Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Kinh doanh quốc tế: Tương lai rộng mở trong xu hướng hội nhập

15/04/2016
Dịch chuyển hàng hóa, nhân công, dịch vụ xuyên quốc gia là những hoạt động giao thương chung của nền kinh tế quốc tế trong xu thế hội nhập. Để phục vụ nhu cầu trên, lĩnh vực nghề nghiệp đầy tiềm năng và hấp dẫn là Kinh doanh quốc tế đã ra đời.
Ngành học của thông thương xuyên quốc gia
Hàng ngày, chúng ta có thể nhìn và tiếp xúc với hàng loạt thương hiệu, sản phẩm nổi tiếng thế giới ở nhiều lĩnh vực như tiêu dùng, dịch vụ, xây dựng… Đó chính là biểu hiện của hoạt động kinh doanh quốc tế từ những công ty, tập đoàn xuyên quốc gia thông qua mua bán.
 
Kinh doanh quốc tế phù hợp với những bạn trẻ năng động và đam mê lĩnh vực kinh doanh
 
Để một thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp nước ngoài đến được với người tiêu dùng Việt Nam, các khâu như lập chiến lược kinh doanh, phân phối sản phẩm, chiến lược giá, dịch vụ kho vận, bảo hiểm... phải được vận hành trơn tru. Tất cả khâu trên đều cần những nhân sự chuyên nghiệp, am hiểu sâu về nghệ thuật kinh doanh gắn với các yếu tố pháp luật, kinh tế, thậm chí văn hóa, địa lý… Do vậy, kinh doanh quốc tế là một ngành học mới mẻ, thu hút nhiều bạn trẻ có mong muốn mang lại lợi ích kinh doanh cho chính đơn vị mình trên đấu trường quốc tế.
Ngoại ngữ, kỹ năng giữ vai trò quyết định
Nhiều chuyên gia đào tạo chia sẻ, hiện chương trình đào tạo ngành kinh doanh quốc tế nhìn chung vẫn theo hướng sử dụng tiếng Việt. Trong khi đó, đây là ngành học đòi hỏi khả năng giao tiếp và sử dụng ngoại ngữ gần như mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, thực tế rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín gặp bỡ ngỡ, thậm chí không đáp ứng được yêu cầu thị trường lao động của ngành kinh doanh quốc tế.
 
Tiếng Anh và kỹ năng là 2 yếu tố cần chú trọng trong chương trình đào tạo
 
Các nhà tuyển dụng nhận định, muốn vững bước trong nghề này, người học cần trang bị nhiều yếu tố như ngoại ngữ, kiến thức nghề, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, đàm phán - thương lượng… với thái độ làm việc nghiêm túc, tích cực và trách nhiệm.
Khởi đầu tại UEF
Với môi trường đào tạo hiện đại và khác biệt, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) luôn nổi bật trong đào tạo nhân lực chất lượng cao. Theo học ngành kinh doanh quốc tế, sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng về kinh doanh, luật quốc tế và môi trường kinh doanh quốc tế, quản trị nguồn nhân lực quốc tế, hoạt động hậu cần kinh doanh quốc tế và xuất - nhập khẩu, nghiên cứu thị trường, xây dựng chương trình truyền thông và hệ thống phân phối quốc tế…
 
Môi trường học tập hiện đại, thân thiện tại UEF giúp sinh viên phát triển toàn diện
 
Đặc biệt, môi trường học tập tiếng Anh giúp sinh viên nắm vững tiếng Anh - phương tiện ngôn ngữ đa quốc gia. Từ đó có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức thế giới với vốn ngoại ngữ chuyên ngành sâu rộng. UEF đã thiết kế chương trình tiếng Anh tiên tiến, phù hợp với đa dạng đối tượng. Chương trình đào tạo có sự hỗ trợ và giảng dạy của các giảng viên Việt Nam chuyên môn cao cùng các giảng viên bản xứ đến từ Anh, Mỹ, Australia. Bên cạnh đó, sinh viên được phát huy tố chất tối đa với nhiều chương trình học và rèn luyện kỹ năng mềm được tích hợp trong chương trình đào tạo, hoạt động phong trào…
Sinh viên còn được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt với hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế... Lớp học ưu việt 20-40 sinh viên, dễ dàng hòa nhập, tạo môi trường gắn kết, thân thiện. Đặc biệt, UEF rất chú trọng đến khâu thực tập doanh nghiệp, giới thiệu việc làm khi ra trường nhằm mang đến sự an tâm tuyệt đối cho phụ huynh và sinh viên khi theo học.
Xét tuyển ngành kinh doanh quốc tế
Năm 2016, UEF tuyển sinh ngành kinh doanh quốc tế theo 2 phương thức với các tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - tiếng Anh, Văn - Toán - tiếng Anh và Văn - Sử - Địa.
Đối với hình thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh cần dự thi tại các cụm thi THPT quốc gia và đạt điểm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng hình thức xét tuyển theo học bạ THPT, thí sinh cần đảm bảo hai điều kiện: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
 
Sơn Trà (Zing.vn)
TIN LIÊN QUAN