Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Nhiều sáng kiến xây dựng thành phố thông minh bền vững tại phiên công bố poster môn PD2

04/01/2020
Chiều ngày 3/1 vừa qua, Trung tâm thiết kế dự án UEF đã tổ chức phiên công bố poster của các dự án trong môn học Project Design 2. Buổi công bố với chủ đề “Phát triển thành phố thông minh bền vững” giúp sinh viên nhận thức được vai trò của bản thân trong việc xây dựng thành phố mình đang sống. Cạnh đó, chương trình còn mang lại môi trường giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức giữa các bạn sinh viên.
Tại UEF, Project Design (PD) là môn học giúp sinh viên phát huy tối đa kỹ năng tư duy, phân tích và chọn lọc trong quá trình thực hiện dự án. Đồng thời thông qua môn học này, các bạn còn rèn luyện thêm các kỹ năng: làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện,… Bộ môn này UEF phối hợp cùng trường Đại học KIT - Kanazawa Institute Of Technology (Nhật Bản) triển khai, áp dụng vào chương trình đào tạo trong nhiều năm qua.
 

Không khí sôi nổi tại buổi công bố poster các dự án của môn PD2

Buổi công bố có sự tham dự của các khách mời và các giảng viên của học phần PD gồm: thầy Nguyễn Xuân Hưng – Giám đốc Trung tâm đào tạo thiết kế dự án, cô Hà Lê Thu Hoài – Phó Giám đốc trung tâm đào tạo và thiết kế dự án, cô Nguyễn Thị Ngọc Anh – Giám đốc trung tâm đào tạo thiết dự án YJIT Đại học Hutech và các thầy cô trực tiếp giảng dạy trong học phần PD2. 
 
 

Đại diện của các nhóm dự án thuyết trình về đề tài của mình

Buổi công bố poster diễn ra với 3 phần chính: các nhóm giao lưu, chia sẻ đề tài; từng nhóm giới thiệu về đề tài của mình, giảng viên phản biện và chấm điểm; cuối cùng là tổng kết và trao thưởng cho các poster được yêu thích nhất.
Sau buổi triển lãm, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra top 11 đề tài xuất sắc nhất. Đây là những ý tưởng có tính ứng dụng cao, có nhiều khả năng hiện thực hóa trong tương lai. Điển hình như các đề tài: Người tiêu dùng thành phố sử dụng thịt heo không rõ nguồn gốc, Thuốc không rõ nguồn gốc được bán nhiều trên thị trường, Nguồn nước ở Hà Nội bị ô nhiễm nghiêm trọng, Du khách quốc tế gặp khó khăn khi du lịch tại Việt Nam,...
 
 
Trao giấy khen cho các dự án xuất sắc trong phiên công bố
 

PD là học phần đặc biệt được Nhà trường thiết kế dành riêng cho các bạn sinh viên UEF. Hoàn thành môn học này, các bạn tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng khi thực hiện một dự án. Đây cũng chính là nền tảng để các bạn áp dụng vào việc học và công việc của mình trong tương lai. 
 
Tin: Tuấn Anh, ảnh: Việt Anh
TIN LIÊN QUAN