Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Góc nhìn của các bạn trẻ Nhà UEF về những vấn đề toàn cầu qua phiên công bố poster PD2

06/11/2020
Sáng ngày 6/11, Trung tâm Đào tạo thiết kế dự án phối hợp cùng phòng Đào tạo UEF đã tổ chức phiên công bố poster học phần Project Design 2 (PD2). Đây là hoạt động được tổ chức vào cuối mỗi học phần PD nhằm tạo sân chơi học học tập, giao lưu giữa các sinh viên/ nhóm sinh viên với nhau, đồng thời giới thiệu các dự án tiêu biểu của sinh viên đến với doanh nghiệp. 
Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững Liên hợp quốc - SDG”, các bạn trẻ Nhà UEF đã thể hiện những góc nhìn đa chiều về các vấn đề toàn cầu như: ô nhiễm môi trường, nghèo đói, thiếu nước sạch, bạo lực,…
Chương trình có sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo thiết kế dự án, các thầy cô là những giảng viên trực tiếp giảng dạy bộ môn PD. Ngoài ra, phiên công bố poster còn có sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp.
 
Công bố PD2
ThS. Nguyễn Xuân Hưng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo thiết kế dự án UEF phát biểu mở đầu chương trình
 
Theo ThS. Nguyễn Xuân Hưng, mỗi học kỳ sẽ có 1 phiên công bố PD nhằm tạo sân chơi học học tập, giao lưu giữa các sinh viên/ nhóm sinh viên với nhau. PD là học phần giúp người học hình thành, phát triển khả năng phát hiện vấn đề, giải quyết vấn đề và áp dụng vào cuộc sống. Để hoàn thành và mang đến hiệu quả ứng dụng cao nhất, các nhóm sinh viên sẽ trải qua 5 công đoạn: phát hiện vấn đề, làm rõ vấn đề, đề xuất ý tưởng giải pháp, đánh giá lựa chọn giải pháp và cụ thể hóa giải pháp nhằm tạo ra sản phẩm.
 
 Công bố PD2
Công bố PD2
Công bố PD2
Công bố PD2
Công bố PD2
Hình ảnh các poster tại phiên công bố sáng ngày 6/11
 
Phiên công bố poster diễn ra với 4 phần chính: (1) Tham quan – Phản biện: Mỗi nhóm sinh viên chia làm 2 đội, 1 đội ở lại vị trí poster của mình để giới thiệu và trả lời câu hỏi, 1 đội đi tham quan các poster khác và đặt câu hỏi cho đội bạn; (2) Bình chọn ra 6 dự án được yêu thích nhất (từ kết quả chấm điểm của giảng viên); (3) Các nhóm được chọn sẽ giới thiệu về dự án của mình trong 5 – 7 phút; (4) Tổng kết và trao thưởng cho các poster được yêu thích nhất.
 
Công bố PD2
Công bố PD2
Công bố PD2
Các thầy cô đánh giá, chấm điểm từng poster của các nhóm sinh viên
 
Theo đó, top 6 dự án được yêu thích nhất gồm: Civilized Language – Phần mềm lọc các ngôn từ phản cảm khi sử dụng mạng xã hội; Ứng dụng Fitness về Calistenic và chế độ dinh dưỡng; Ứng dụng gửi xe thông minh cho sinh viên UEF – Parking Bike; UEF Knowledge – Website trao đổi tri thức; App BB Food CONTAMINATION – Thực phẩm bẩn; Nón bảo hiểm thông minh (2N HELMET).
 
 Công bố PD2
Công bố PD2
Công bố PD2
Công bố PD2
Các nhóm thuyết trình dự án của mình trước thầy cô
 
công bố PD2
 Tổng kết và trao thưởng cho các poster được yêu thích nhất
 
Đánh giá về các đề tài, ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Điều hành Công ty Powercentric cho biết đây là những dự án đầy tính khả thi, thiết thực, góp phần giải quyết các vấn đề đang gây hại đối với cuộc sống của chúng ta.
 
 Công bố PD2
Ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Điều hành Công ty Powercentric đánh giá cao những ý tưởng của các bạn sinh viên 
 
 Công bố PD2
TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng UEF tặng quà lưu niệm, gửi lời cảm ơn đến sự đồng hành của các doanh nghiệp
 
Phiên công bố poster PD2 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thông qua học phần, bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn đã được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm cần thiết: kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy,... Đây đều là những hành trang không thể thiếu trong quá trình học tập và làm việc của các bạn sau này.
 
Tin: Kim Bằng
Ảnh: Huy Trịnh, Hữu Bắc
TIN LIÊN QUAN