Khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ cho 3 ngành tại UEF

23/07/2024
Sáng ngày 23/7, UEF đã tiếp đón và có phiên làm việc với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (CEA VNU-HCM). Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán, ngành Tài chính - Ngân hàng và ngành Luật kinh tế trình độ thạc sĩ.

Đoàn đánh giá ngoài đã hoàn tất khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo 3 ngành trình độ thạc sĩ tại UEF

Tham dự chương trình có: PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM.
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Trưởng đoàn và các thành viên bao gồm: ThS. Lâm Tường Thoại - Nguyên Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng ĐHQG-HCM; PGS.TS. Trần Tiến Khoa - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM; TS. Vũ Thế Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Thinking School; TS. Nguyễn Văn Đàn - Nguyên Phó Trưởng khoa Y học cổ truyền Trường Đại học Y dược TP.HCM; ThS. Hoàng Thọ Phú - Trưởng phòng Bảo đảm chất lượng Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM; TS. Vũ Thế Hoài - Phó Trưởng khoa Luật kiêm Phó Trưởng phòng Đào tạo sau đại học Trường Đại học Sài Gòn.
Về phía UEF có sự tham dự của TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lý Thiên Trang - Giám đốc Bảo đảm và Kiểm định chất lượng, TS. Lê Vũ Hương Giang - Giám đốc Trung tâm Bảo đảm chất lượng, TS. Trương Quang Dũng - Viện trưởng Viện Đào tạo sau đại học, ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo sau đại học và các thầy cô là đại diện lãnh đạo, giảng viên, nhân viên Trường.

UEF tích cực hỗ trợ Đoàn đánh giá ngoài trong quá trình khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng

Trong khuôn khổ chương trình khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã thực hiện các hoạt động quan sát thực tế, trao đổi thông tin với các đơn vị liên quan như Trung tâm Bảo đảm chất lượng, Viện Đào tạo sau đại học, Phòng Khoa học công nghệ và Dự án quốc tế, Thư viện,...

Đoàn đánh giá tiến hành khảo sát cơ sở vật chất, làm việc với các đơn vị có liên quan

Ở phiên thảo luận chung, Đoàn đánh giá ngoài đã cùng UEF trao đổi, thống nhất về những vấn đề cần chuẩn bị cho chương trình khảo sát chính thức.

Các bên tiến hành ký kết biên bản khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng chương trình đào thạc sĩ đối với 3 ngành Kế toán, Tài chính - Ngân hàng và Luật kinh tế

Kết thúc buổi làm việc, UEF, Đoàn đánh giá ngoài và CEA VNU-HCM đã tiến hành ký kết biên bản khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ các ngành Kế toán, Tài chính - Ngân hàng và Luật kinh tế.
Khép lại hoạt động khảo sát sơ bộ, Nhà trường sẽ có cơ sở để chuẩn bị tốt nhất cho đợt khảo sát kiểm định chất lượng chính thức diễn ra từ ngày 5/8 đến 8/8 tới đây.

TT.TT-TT