Khám phá chương trình đào tạo MBA quốc tế tại UEF

28/06/2017
Ngày 21/3/2017 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định số 862/QĐ-BGDĐT giao nhiệm vụ cho UEF đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh (MBA) quốc tế liên kết với Đại học Bangkok (Thái Lan). Việc triển khai đào tạo chương trình MBA quốc tế này được xem là bước ngoặt lớn trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai trường.

Trải nghiệm chương trình Thạc sĩ quốc tế ngay tại Việt Nam

Với thời gian đào tạo 18 tháng, các học viên MBA Đại học Bangkok (BU) có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, giáo trình, giảng viên, phương pháp giảng dạy,… đẳng cấp quốc tế ngay tại UEF.
Được biết, lộ trình đào tạo MBA BU gồm 13 môn học theo tín chỉ và 01 đề án nghiên cứu, trong đó: 70 – 80% điểm môn học từ các bài luận, nghiên cứu hoặc thuyết trình nhóm; 20 – 30% điểm thông qua bài thi kết thúc môn.

MBA quốc tế tại UEF
Học viên được tạo điều kiện kết nối với các cựu học viên MBA UEF đang là lãnh đạo các doanh nghiệp quốc doanh và quốc tế

Ưu điểm dễ thấy của chương trình MBA BU là đào tạo gắn kết thực tế. Học viên học thực tế cùng các Lead Lecturers là những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành và Industry Mentors là những nhà quản lý cấp cao của các tập đoàn kinh tế. Người học được nâng cao kỹ năng điều hành doanh nghiệp thông qua học phân tích tình huống và tham quan thực tế tại doanh nghiệp. Chương trình học còn trang bị các kỹ năng cần thiết dành cho nhà lãnh đạo doanh nghiệp như kỹ năng nói trước công chúng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng chủ trì cuộc họp,…
Đặc biệt, với chương trình MBA liên kết Đại học Bangkok, ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với số lượng không quá 25 học viên/lớp, tạo điều kiện thuận lợi để thảo luận, tương tác, trau dồi và rèn luyện ngoại ngữ. Nhà trường sẽ tổ chức các lớp tiếng Anh tăng cường miễn phí cho học viên trước khi tham gia chương trình chính khóa, đảm bảo đủ trình độ ngoại ngữ để lĩnh hội kiến thức.
Người học được tạo điều kiện kết nối với các cựu học viên MBA UEF đang là lãnh đạo các doanh nghiệp quốc doanh và quốc tế. Đồng thời gặp gỡ mạng lưới cựu học viên của BU đến từ 30 quốc gia trên thế giới nhằm mở rộng thêm cơ hội kinh doanh và nghề nghiệp tương lai.
Trong chương trình, các học viên có cơ hội học tập trải nghiệm thực tế tại Thái Lan, tham gia các buổi seminar cùng các giáo sư quốc tế tại Đại học Bangkok, tham quan cơ sở vật chất, mô hình đào tạo tại campus Bangkok và Rangsit đồng thời gặp gỡ các công ty đa quốc gia là đối tác chiến lược của Đại học Bangkok.

Dưới đây là những môn học cụ thể trong lộ trình đào tạo chương trinh MBA Đại học Bangkok:

TT TÊN MÔN HỌC
1 Organization Leadership and Human Resource