Học ngành Luật kinh tế ra trường làm nghề gì?

27/09/2017
Với sự phát triển lớn mạnh của các doanh nghiệp cùng quá trình giao thương kinh tế trong thời hội nhập sẽ tạo ra những thách thức lớn trong kinh doanh, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến pháp luật kinh tế. Lúc này, nhu cầu nhân lực ở ngành Luật kinh tế sẽ ngày một tăng, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các bạn trẻ theo đuổi ngành học này.
Vậy sinh viên học ngành Luật kinh tế ra trường làm nghề gì, làm việc ở những đơn vị nào?
Những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn định hướng rõ hơn về tương lai của mình khi chọn ngành Luật kinh tế.
Học ngành Luật kinh tế ra trường làm nghề gì?
Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, bạn dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao. Cử nhân Luật kinh tế có thể đảm nhận các vị trí sau đây:
- Bạn có thể trở thành một chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh, các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế;
Ngành Luật kinh tế UEF
Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có thể làm rất nhiều nghề với thu nhập cao

- Đảm nhiệm vị trí chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư;
- Bạn cũng có thể trở thành chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp;
- Sinh viên ngành này cũng có thể làm công việc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các trường đại học.
Học ngành Luật kinh tế ra làm việc ở đâu?
Với các công việc trên, bạn có thể khẳng định năng lực của mình tại:
- Các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội;
- Cơ quan nhà nước các cấp;
- Hệ thống tòa án nhân dân, các trung tâm trọng tài thương mại và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý;
- Các viện nghiên cứu, đơn vị giáo dục;
Để có hành trang khởi nghiệp vững chắc, đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế uy tín, bạn có thể tìm hiểu thêm tại các trường như: Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ (HUTECH), Đại học Mở Tp.HCM,...
Trong môi trường đào phù hợp, bạn mới có thể phát huy hết niềm đam mê và năng lực của mình, tự tin xây dựng kế hoạch tương lai mà không cần phải lo nghĩ học ngành Luật kinh tế ra trường làm nghề gì và làm việc ở đâu?

Mai Linh