Xét tuyển học bạ 5 học kỳ có xét hạnh kiểm không?

27/02/2020
Sử dụng phương thức xét tuyển học bạ nói chung và xét tuyển học bạ 5 học kỳ nói riêng, các thí sinh thường quan tâm đến 2 điều kiện là điểm số và hạnh kiểm. Vậy tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) xét tuyển học bạ 5 học kỳ có xét hạnh kiểm không? Để trả lời câu hỏi này, mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Xét tuyển học bạ 5 học kỳ có xét hạnh kiểm không?

Tại UEF, để xét tuyển học bạ 5 học kỳ, thí sinh cần đảm bảo 2 điều kiện là tổng điểm trung bình 5 học kỳ liên tiếp đạt từ 30 điểm trở lên và phải tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). Do đó, UEF chỉ xét điểm học tập, không xem hạnh kiểm là điều kiện bắt buộc
Điểm xét tuyển = (Điểm TB Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm TB Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0.
Tuy nhiên ở một số trường, bên cạnh điểm xét tuyển là yếu tố quyết định thì hạnh kiểm sẽ là yếu tố bổ trợ. Bởi để có thể thành công trong bất kỳ ngành nghề nào, ngoài việc giỏi chuyên môn bạn còn cần có đạo đức nghề nghiệp tốt. Điều này sẽ góp phần “làm đẹp” hồ sơ ứng tuyển khi bạn lựa chọn công việc trong tương lai.

Xét tuyển học bạ
Nhiều thí sinh chưa rõ “xét tuyển học bạ 5 học kỳ có xét hạnh kiểm không?”

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF gồm những gì?

Để xét tuyển vào UEF theo phương thức học bạ, thí sinh cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

• Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu)
  • Bản sao học bạ THPT photo công chứng
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (photo công chứng)
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Năm 2020, UEF bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ từ ngày 1/3. Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hình thức trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Văn phòng tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

• Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: (028) 5422 5555
  • Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080

Với những thông tin vừa chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời "xét tuyển học bạ 5 học kỳ có xét hạnh kiểm không?”. Chúc các bạn đạt được kết quả như ý trong kỳ tuyển sinh đại học sắp tới nhé.

Kim Bằng