Tin tuyển sinh

Không cần đợi điểm học kỳ 2, học sinh lớp 12 vẫn có thể xét tuyển đại học

17/03/2020
Bỏ qua nỗi lo khi lịch học, lịch thi THPT quốc gia liên tục bị thay đổi bởi dịch Covid-19, nhiều học sinh lại biết tận dụng khoảng thời gian nghỉ học này tìm hiểu kỹ về thông tin ngành nghề, phương thức xét tuyển để có thể ứng biến nhanh và sẵn sàng chinh phục cánh cửa đại học.
Đáng chú ý, một số thí sinh đã tranh thủ nộp hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ - một phương thức tuyển sinh sở hữu nhiều ưu điểm, nhất là trong “thời Covid-19” này.
“Được lòng” thí sinh bởi nhiều điểm cộng
Qua các kỳ tuyển sinh, xét tuyển học bạ đã trở thành phương thức quen thuộc được nhiều thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, xét tuyển học bạ là lựa chọn thông minh của thí sinh trong năm nay.
 
Nhiều thí sinh đã đăng ký xét tuyển học bạ 5 học kỳ THPT vào UEF

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng đến thời điểm hiện tại tất cả học sinh lớp 12 đều đã hoàn tất điểm học bạ 5 học kỳ THPT (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12). Đây là lợi thế để các bạn tận dụng điểm học bạ của mình để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. 
Việc đăng ký xét tuyển học bạ sẽ giúp thí sinh chủ động hơn khi chọn môn học thế mạnh. Bên cạnh đó, một số trường công bố kết quả sớm giúp thí sinh an tâm hơn và có hướng lựa chọn môi trường học tập phù hợp để giấc mơ vào đại học không bị gián đoạn.
Trong số các phương thức xét tuyển học bạ, hiện Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã nhận hồ sơ xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ THPT đợt 1 từ 1/3 – 30/6. 
Điểm học tập tốt, không khó để nhận học bổng giá trị 
Với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ THPT, thí sinh có thể đăng ký được tất cả các ngành đào tạo tại UEF. Đặc biệt, với điểm học bạ “đẹp”, các bạn còn có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng hấp dẫn trị giá 25%, 50% thậm chí lên đến 100% học phí. 
Ngoài ra, tân sinh viên trúng tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ truyền thông, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng UEF sẽ nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ trị giá 40% học phí trong toàn khoá học.
(Lưu ý: Học bổng này chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2020 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác).
 
 
Xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF, thí sinh còn có cơ hội nhận học bổng giá trị

Ngừa covid-19, linh động nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Để đăng ký xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF, các bạn thí sinh chỉ cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau: Đơn xét tuyển đại học chính quy (theo mẫu riêng của trường), Bản photo công chứng học bạ THPT, Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Tuy nhiên, với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 này, các bạn có thể bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ngay sau khi được cấp. 
 
UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ đợt 1 từ ngày 01/3 – 30/6

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các bạn thí sinh cũng không cần quá lo lắng khi đăng ký xét tuyển. Ngoài việc đến trường nộp hồ sơ trực tiếp, để đảm bảo an toàn, các bạn nên ưu tiên nộp hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF), số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM hoặc đăng ký thông tin online để được tư vấn.
Nhà trường sẽ tính hạn nộp hồ sơ theo dấu bưu điện ngày gửi. Cạnh đó, thí sinh có bất kỳ thắc mắc về ngành nghề, phương thức xét tuyển, học phí, học bổng,… của UEF có thể đăng ký nhận tư vấn online hoặc gọi trực tiếp vào số điện thoại: (028) 5422 5555, Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080 để được hỗ trợ tốt nhất.
Theo: tiin.vn
TIN LIÊN QUAN