Thí sinh dự thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM có xét tuyển vào UEF được không?

30/03/2020
Đánh giá năng lực là kỳ thi riêng của nhiều trường đại học. Trong đó, kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM được hơn 40 trường đại học công nhận để xét tuyển vào các ngành nghề. Vậy thí sinh thi đánh giá năng lực ĐHQG HCM có xét tuyển vào UEF được không? Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua những thông tin sau đây.

Dùng điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG HCM có xét tuyển vào UEF được không?

Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến áp dụng 4 phương thức xét tuyển gồm: xét kết quả kỳ thi  tốt nghiệp THPT 2020, xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ THPT theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2020 của ĐHQG TP.HCM. Theo đó, thí sinh dự thi và dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG sẽ có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành học đang đào tạo tại UEF. Với phương thức tuyển sinh này, UEF sẽ dành 5% chỉ tiêu trên tổng số chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020.

Kỳ tuyển sinh năm 2020, thí sinh thi đánh giá năng lực ĐHQG HCM có đăng ký xét tuyển vào UEF

Những ngành học có thể xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực

Tại UEF, Nhà trường áp dụng xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học. Theo đó, thí sinh lựa chọn phương thức này hoàn toàn có thể đăng ký vào bất kỳ ngành học nào tại UEF mà bạn yêu thích.

Với điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG HCM, các bạn có đa dạng lựa chọn ngành nghề thuộc các nhóm ngành đang tạo tạo tại UEF như: nhóm ngành kinh doanh, quản lý, tài chính (Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Marketing); nhóm ngành ngôn ngữ (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến); nhóm ngành Luật - Quan hệ quốc tế (Luật, Luật kinh tế, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế); nhóm ngành về dịch vụ (Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành); nhóm ngành công nghệ, truyền thông (Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông, Quảng cáo, Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin).

Điều kiện và hồ sơ đăng ký xét tuyển

Để đăng ký xét tuyển theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG thí sinh cần đảm bảo những điều kiện sau:

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2020 của ĐHQG TP.HCM và đạt mức điểm theo quy định của UEF (thang điểm 1.200).

Để đăng ký xét tuyển vào UEF thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của UEF);

- Bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐHQG TP.HCM;

- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ (thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện có thể đóng lệ phí xét tuyển khi đến trường làm thủ tục nhập học).

* Lưu ý: Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng xét tuyển.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh, 141-145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG HCM năm 2020 sẽ tổ chức vào ngày 16/8 tại TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Bến Tre, An Giang.. Vậy là những thông tin vừa rồi cũng đã giải đáp được thắc mắc thí sinh thi đánh giá năng lực ĐHQG có xét tuyển vào UEF được không? Các bạn thí sinh mong muốn dùng kết quả kỳ thi này xét tuyển vào UEF hãy nhớ cập nhật lịch thi và có kế hoạch ôn tập phù hợp nhé. Chúc các bạn đạt được điểm số như mong đợi và trúng tuyển vào ngành học đúng với đam mê.

Quyền Cương