Phương thức tuyển sinh bằng học bạ yêu cầu những gì?

26/01/2019
Năm nay, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tiếp tục triển khai phương thức tuyển sinh bằng học bạ bên cạnh phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM. Vậy, phương thức tuyển sinh bằng học bạ yêu cầu những gì, thí sinh phải đảm bảo điều kiện nào mới có thể nộp hồ sơ theo phương thức này?,... Các bạn thí sinh hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau nhé.

Phương thức tuyển sinh bằng học bạ yêu cầu những gì? là thông tin mà các thí sinh nên nắm chắc trước khi nộp hồ sơ xét tuyển

Điều kiện của phương thức xét tuyển học bạ

Thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức này cần đảm bảo những điều kiện sau:

• Đầu tiên, thí sinh cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Đạt mức điểm học bạ theo quy định riêng của các trường. Chẳng hạn như tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), thí sinh cần đảm bảo tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Xét tuyển bằng học bạ có 2 hình thức nộp hồ sơ là đăng ký trực tuyến và gửi hồ sơ về trường. (Lưu ý: Tùy chính sách của mỗi trường, các bạn sẽ gửi hồ sơ theo hình thức phù hợp).

Sau khi đã định hướng được ngành học và trường học, các bạn thí sinh nên hoàn thiện hồ sơ và đăng ký xét tuyển sớm. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được trường hợp điểm chuẩn gia tăng vào các đợt cuối của kỳ tuyển sinh.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ tại UEF gồm những gì?

Để đăng ký xét tuyển học bạ tại UEF, thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

- Đơn xét tuyển học bạ lớp 12, (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có thể đến trực tiếp tại trường để nộp hồ sơ hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ:

Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Na Rine