Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Ngành Quản lý dự án lấy bao nhiêu điểm?

08/10/2020
Với tính mới mẻ và độ "khát" nguồn nhân lực năng động, chất lượng cao, nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn theo đuổi lĩnh vực Quản lý dự án đầy tiềm năng để phát triển sự nghiệp. Để có thể theo đuổi được ước mơ, một trong những vấn đề các bạn cần tìm hiểu là ngành Quản lý dự án lấy bao nhiêu điểm, điểm chênh lệch giữa các trường đào tạo là bao nhiêu,... Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết đến các bạn, từ đó giúp các bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp giữa nguyện vọng và khả năng của bản thân.
 

Ngành Quản lý dự án lấy bao nhiêu điểm?

 
Hiện nay, ngành Quản lý dự án có rất ít trường đại học có đào tạo như một ngành độc lập mà chủ yếu là chuyên ngành nhỏ trong nhóm ngành Quản trị - Kinh doanh. Nếu yêu thích ngành này, các bạn có thể tham khảo điểm chuẩn của một số trường sau đây: 
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Điểm trúng tuyển năm 2020 của ngành này là 26.75 theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF): Dự kiến tuyển sinh năm 2021 với mức điểm trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 18 - 24 điểm.
 
quản lý dự án
Quản lý dự án - Ngành học hấp dẫn trong xu thế hội nhập hiện nay
 

Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT

 
Bên cạnh phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thì phương thức xét tuyển học bạ tại UEF là cơ hội để các bạn đến gần hơn với cánh cửa đại học, mở ra lựa chọn mới dẫn đến con đường chinh phục đam mê của các bạn thí sinh. 
Có 2 phương thức liên quan đến xét tuyển học bạ là: xét bằng tổ hợp 3 môn lớp 12 hoặc xét bằng tổng điểm trung bình 5 học kỳ. Khi chọn phương thức xét tuyển này, các sĩ tử cần đảm bảo những điều kiện sau đây: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, Tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 đạt từ 18.0 trở lên với trình độ đại học hoặc Tổng điểm trung bình 5 học kỳ (HK1, HK2 lớp 10, HK1, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ THPT vào ngành Quản lý dự án bậc đại học bằng tổ hợp môn Toán – Lý – Anh cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:
 
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Điểm xét tuyển = [Điểm trung bình năm lớp 12 môn Toán + Điểm trung bình năm lớp 12 môn Lý + Điểm trung bình năm lớp 12 môn tiếng Anh] >= 18.0
 
Để hoàn thành ước mơ trở thành sinh viên ngành Quản lý dự án và gặt hái được nhiều thành công sau 4 năm miệt mài trên giảng đường đại học, việc tìm hiểu ngành Quản lí dự án lấy bao nhiêu điểm và lựa chọn môi trường học tập phù hợp là rất cần thiết. Mong rằng với những thông tin trên, sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn cho tương lai của mình.
 
A Mi
TIN LIÊN QUAN