Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Học ngành Quản lý dự án cần những tố chất gì?

12/09/2020
Trong bất kỳ ngành nghề nào, để thành công trên con đường sự nghiệp, bên cạnh niềm đam mê, yêu thích thì tố chất đóng một vai trò quan trong. Và ngành Quản lý dự án cũng không ngoại lệ. Đây là một ngành học mới nhưng mở ra nhiều tiềm năng cho các bạn trẻ. Vậy học ngành Quản lý dự án cần có những tố chất gì hay bạn có thực sự phù hợp với ngành Quản lý dự án hay không?, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên.
 
Để học tốt ngành Quản lý dự án, bạn cần có những yếu tố sau:
 
1. Có tư duy khoa học chính xác, cẩn trọng: Tư duy logic, cẩn trọng là một trong những nhân tố giúp ứng cử viên được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Đóng vai trò như một cầu nối, nắm bắt tất cả mọi phương diện, hướng đi xuyên suốt của dự án nên hơn hết bạn cần phải có một lối tư duy khoa học, khả năng phân tích vấn đề, quản lý các rủi ro một cách cẩn trọng, hiệu quả.
2. Có sự linh hoạt, nhạy bén và kỹ năng quản lý công việc tốt: Bên cạnh tư duy khoa học, linh hoạt và nhạy bén trong công việc là "chìa khóa vàng" để dẫn đến thành công. Khi làm dự án bạn phải đối mặt với rất nhiều công việc: vấn đề tiến độ, quan hệ ngoại giao, rủi ro kỹ thuật,... điều này đòi hỏi bạn phải có khả năng nắm bắt, phát hiện và thích nghi nhanh để giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả.
 
 quản lý dự án
“Học ngành Quản lý dự án cần những tố chất gì?” luôn là băn khoăn, trăn trở của nhiều thí sinh
 
3. Có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm: Dù bạn tài giỏi đến đâu, bạn cũng không thể một mình tự gánh vác công việc. Người quản lý dự án giỏi là người có khả năng điều phối, hợp tác dù là làm việc nhóm hay độc lập, bạn luôn cần một cái đầu lạnh để phát huy khả tổ chức công việc và kết nối giữa các cá nhân một cách hiệu quả.
4. Trung thực, chính xác, quyết đoán: Các công việc như hoạch định chiến lược, nắm bắt tổng thể dự án từ các giai đoạn đến chi phí đầu tư nên trung thực, quyết đoán là tố chất không thể thiếu ở một chuyên viên quản lý dự án. Để đạt được thành công, bạn cần phải đưa ra những phân tích hiệu quả, kiểm soát được ngân sách và những yêu cầu đề ra một cách chính xác.
Ngoài ra, để trở thành một chuyên viên quản lý dự án chuyên nghiệp, bạn còn phải là người có kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp đàm phán tốt, biết sắp xếp công việc một cách khoa học và hợp lý, luôn tỉnh táo trong tất cả các tình huống,…
Nắm bắt được xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế hiện nay, chương trình đào tạo ngành Quản lý dự án của UEF không chỉ chú trọng bồi dưỡng kiến thức, năng lực chuyên môn mà còn được đào tạo về ngoại ngữ và các kỹ năng mềm quan trọng thông qua các buổi thực hành, các buổi hội thảo với những chia sẻ thiết thực từ chuyên gia. 
Thông qua bài viết “Học ngành Quản lý dự án cần những tố chất gì?” cùng với những yếu tố về môi trường học tập, rèn luyện năng động, chuyên nghiệp tại UEF, hy vọng sẽ là động lực xây dựng, củng cố đam mê, giúp các bạn tự tin chinh phục ước mơ của mình.
 
Bạch Vân
TIN LIÊN QUAN