Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm?

14/12/2015
Môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng gay gắt, kéo theo đó hoạt động Marketing trở thành công cụ làm nên sự sống còn của một doanh nghiệp trong việc phát triển, đưa thương hiệu đến với công chúng. Bên cạnh đó, sự ra đời của hàng nghìn doanh nghiệp mỗi tháng ở nước ta cũng làm cho lĩnh vực Marketing sôi động hơn và thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành này.
Để thành công với lựa chọn của mình, trước khi đăng ký xét tuyển, bạn cần tìm hiểu ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm? nhằm nắm bắt được mức độ chênh lệch điểm chuẩn giữa các trường để xác định được nơi gửi gắm tương lai phù hợp với năng lực của bản thân.
Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm?
1. Trường Đại học Tài chính Marketing TP.HCM: có mức điểm trúng tuyển ngành Marketing  năm 2023 ở mức 25.9 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn: Toán - Lý – Hóa, Văn – Toán – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – tiếng Anh – Khoa học xã hội.
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): có mức điểm trúng tuyển  năm 2023 là 19 điểm đối với bậc đại học ở các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử - Địa).
3. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM: năm 2023, xét tuyển với tất cả các tổ hợp môn: Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa; Toán - Hóa - tiếng Anh mức điểm chuẩn là 27 điểm.
4. Đại học Công nghệ (HUTECH): có mức điểm trúng tuyển ngành Marketing năm 2023 là 20 điểm đối với bậc đại học ở các tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh, Văn – Sử - Địa.
5. Trường Đại học Thương mại: điểm trúng tuyển ngành Marketing năm 2023 là 27 điểm (Marketing thương mại), 26.8 điểm (Marketing thương hiệu) đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển như Văn – Toán – tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa, Toán - Lý - tiếng Anh, Toán - Hóa - tiếng Anh.

ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm
Để thành công với lựa chọn của mình, trước khi đăng ký xét tuyển, bạn cần tìm hiểu ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm?

Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT
Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, một số trường như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Như vậy, đối với những thí sinh không đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia thì phương thức xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT chính là cơ hội thứ hai để các bạn đến gần hơn với giảng đường đại học.
Trong mùa tuyển sinh năm 2024, nếu lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ THPT với ngành Marketing tại UEF, bạn cần đảm bảo các điều kiện: Tốt nghiệp THPT; Tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển hoặc tổng điểm trung bình 3 học kỳ THPT (HK1, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) phải đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ THPT vào ngành Marketing trình độ đại học bằng tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh cần đáp ứng đủ điều kiện sau:
  • Tốt nghiệp THPT
  • [(Điểm trung bình năm lớp 12 môn Toán) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Văn) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn tiếng Anh)] ≥ 18.0
Giải đáp cho câu hỏi ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm?, các bạn thí sinh sẽ tránh khỏi băn khoăn lớn trong quá trình tìm hiểu thông tin tuyển sinh ở các trường, tạo cơ hội dễ dàng trong việc lựa chọn trường đại học, cao đẳng phù hợp.
>> Xem thêm: Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Lương Huyền