Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những môn nào?

10/03/2020
Trong thời đại 4.0 này, các ngành nghề liên quan đến Công nghệ thông tin, "Big data" trở thành "miền đất hứa" cho các bạn trẻ lập nghiệp. Tại UEF, ngoài Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử thì Khoa học dữ liệu là một "làn gió mới" đáng chú ý. Trước thềm tuyển sinh đại học, nhiều thí sinh sẽ tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến ngành học mới này, trong đó không ít thí sinh quan tâm và tìm hiểu ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những môn nào? 

 

Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những môn nào?

 

Để đăng ký xét tuyển đại học vào ngành Khoa học dữ liệu, thí sinh có thể chọn một trong các tổ hợp môn của các trường sau đây.
Trường Đại học Công nghệ thông tin Đại học Quốc gia TP.HCM xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu với 03 tổ hợp môn theo điểm thi THPT quốc gia gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh).
Trường Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP.HCM cũng có 03 lựa chọn tổ hợp môn cho thí sinh xé tuyển vào ngành học này là A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh).
 
Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những môn nào?
Thí sinh nên tìm hiểu ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những môn nào nếu có định hướng xét tuyển vào ngành học này

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): tuyển sinh ngành Khoa học dữ liệu với 04 tổ hợp môn xét tuyển ở cả phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý).
Ví dụ: Nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu và chọn tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa) để xét tuyển ở bậc đại học bằng phương thức xét học bạ lớp 12 vào UEF thì điều kiện cần đảm bảo bao gồm:
+ Tốt nghiệp THPT
+ (Điểm TB môn Toán lớp 12+ Điểm TB môn Lý lớp 12+ Điểm TB môn Hóa lớp 12) >=18

Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ cũng xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu bằng 04 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh).

 

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu là bao nhiêu?

 

Sau khi đã tìm hiểu được tổ hợp môn xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu, thí sinh có thể lựa chọn những môn thế mạnh của mình để đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, điều tiếp theo các bạn cần quan tâm đó là mức điểm trúng tuyển của các trường ở những năm trước. Đây sẽ là những thông tin tham khảo vô cùng bổ ích giúp thí sinh sớm xác định chiến lược ôn thi và nhắm chọn được trường đại học phù hợp với năng lực của mình. Dưới đây là mức điểm tham khảo của các trường.
- Trường Đại học Công nghệ thông tin Đại học Quốc gia TP.HCM có mức điểm trúng tuyển năm 2023 là 27.1 điểm.
- Trường Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP.HCM xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu năm 2023 với mức điểm 25.
- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 với tổng điểm 3 môn từ 18 trở lên, xét tuyển học bạ tổng điểm trung bình 3 học kỳ với mức điểm từ 18 trở lên. Mức điểm xét tuyển theo kết quả thi THPT là 17 điểm
Nắm bắt rõ thông tin ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những môn nào? sẽ là cơ sở để các bạn thí sinh xác định được môn học "đinh" để xét tuyển, nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường đại học phù hợp. Các bạn thí sinh hãy tận dụng tốt thế mạnh của bản thân để xây dựng chiến lược ôn thi phù hợp nhất. Chúc các bạn sớm trúng tuyển vào ngành học xu hướng này nhé.
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN