Menu
  
Tin tức sự kiện

Chuyên gia nói gì về ngành Khoa học dữ liệu trong kỷ nguyên số 4.0?

25/05/2020
Hiện nay, Khoa học dữ liệu (Data Science) là lĩnh vực không thể thiếu cho nhu cầu phát triển của xã hội trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Lĩnh vực này đã và đang được ứng dụng trong nhiều mặt của đời sống, từ công nghệ đến y tế, từ cuộc sống hằng ngày đến những hoạt động kinh doanh,...
Nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học xu hướng này, khoa Công nghệ thông tin UEF sẽ tổ chức talkshow: “Ngành Khoa học dữ liệu: Khai thác tri thức trong kỷ nguyên số 4.0” vào ngày 5/6 tới.
Chương trình sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về nghề nghiệp, định hướng cơ hội việc làm qua sự chia sẻ của chuyên gia đến từ Hahalolo – Một công ty chuyên về lĩnh vực Khoa học dữ liệu. 
 
Khoa học dữ liệu
Khoa học dữ liệu
Khoa học dữ liệu
UEF thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm gắn với chuyên ngành để sinh viên được tiếp cận với kiến thức thực tế
 
Trong những năm gần đây, "làn sóng" về Khoa học dữ liệu đã dần được hình thành rõ nét tại các thị trường công nghệ dù còn khá non trẻ như Việt Nam. Chúng không chỉ có mặt ở các tập đoàn công nghệ mà còn xuất hiện tại các công ty về thương mại điện tử, quảng cáo, ngân hàng, bảo hiểm, kho vận (logistics),... Các tập đoàn như: Facebook, Lazada, Tiki, Grab,… phát triển lớn mạnh bởi chú trọng ứng dụng khoa học dữ liệu. Mở rộng câu chuyện, bất kỳ một công ty, một doanh nghiệp nào cũng luôn cần đội ngũ phân tích dữ liệu, phân tích nhu cầu thị hiếu từ đối tượng kinh doanh để tạo hoặc tăng lợi nhuận.
Có thể nói, Khoa học dữ liệu đã mở ra hàng nghìn cơ hội phát triển cho rất nhiều ngành nghề. Đó thực sự là lĩnh vực “hái ra tiền” và mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Để hiểu rõ hơn về ngành học xu hướng hấp dẫn này, các bạn hãy nhanh tay đăng ký và tham gia buổi talkshow trên nhé!
 
Thông tin chi tiết chương trình:
 
  • Thời gian: 9g30 – 11g00, Thứ Sáu, ngày 5/6/2020
  • Địa điểm: Phòng 08.06
 
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN