Menu
  
Tin tuyển sinh

Luật là gì? Học những gì?

10/04/2019
Bên cạnh ngành Luật kinh tế và Luật quốc tế thì UEF đã chính thức đào tạo ngành Luật nhằm tăng thêm sự lựa cho thí sinh trong kỳ tuyển sinh này. Vậy “Luật là gì? Học những gì”, bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết để các bạn có thể an tâm lựa chọn được ngành nghề yêu thích, phù hợp với bản thân và hướng đến một tương lai thành công.   

 

Luật là gì? 

 

Luật là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Tốt nghiệp ngành học nghiên cứu lĩnh vực này, các bạn có thể đảm nhận vị trí: thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý. 
 
Luật là gì? Học những gì? là thắc mắc của nhiều thí sinh khi muốn lựa chọn ngành học này
 
Pháp luật không chỉ là công cụ quản lý Nhà nước hiệu quả mà còn là yếu tố quan trọng và cần thiết trong nhiều lĩnh vực khác. Hầu như các lĩnh vực trong xã hội ngày nay đều cần đến pháp luật để bảo đảm cho sự tồn tại và phát triển vững mạnh. 
 
Nhiều thí sinh và phụ huynh thường nghĩ rằng học luật ra thì sẽ làm luật sư hay thẩm phán. Trên thực tế, để đảm nhận hai vị trí công việc này, bạn cần phải có một kinh nghiệm nhất định và phải học tập chuyên môn nhiều hơn. Với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội hiện nay thì cơ hội việc làm của sinh viên theo học ngành này đang rất rộng mở với nhiều vị trí công việc khác nhau. Thí sinh có thể yên tâm trau dồi kiến thức, kỹ năng để nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.

 

Ngành Luật học những gì?

 

Theo học ngành Luật, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, kiến thức về chính trị và các kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật. Sinh viên được học các môn đậm chất pháp lý và khai phá tư duy như: Tâm lý học, luật hình sự, luật dân sự, luật tố tụng dân sự, luật tố tụng hình sự, tư pháp quốc tế, luật thương mại quốc tế,…
 
Khi theo học ngành này tại UEF – môi trường đại học quốc tế với chương trình đào tạo song ngữ, thí sinh sẽ được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung và phương pháp đào tạo của các trường đại học tại Anh, Mỹ. Song song đó, sinh viên tại UEF sẽ được trang bị khối kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh nhằm đáp được nhu cầu nhân lực chất lượng cao, toàn cầu hóa. 
 
Ngoài ra, sinh viên Luật UEF sẽ được trau rèn đạo đức nghề nghiệp và trang bị kỹ năng hành nghề luật để đáp ứng nhu cầu xã hội như: kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý, kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý,... 
 
Hơn hết, UEF sẽ tạo điều kiện để sinh viên được học tập, thực hành tại các Văn phòng luật, các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước thông qua những buổi tham quan, đào tạo thực tiễn, kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ năng khiếu và học thuật. Từ đó, các bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này.
 
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “Ngành Luật là gì? Học những gì?". Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa hướng đi cũng như hình dung được tiến trình học tập và công việc tương lai của mình.
Chí Cảnh
TIN LIÊN QUAN