Đại học Kinh tế Tài chính xét tuyển học bạ ngành Luật như thế nào?

19/08/2019
Hiện nay, xét tuyển học bạ là một phương thức được các thí sinh đặc biệt quan tâm vì phương thức này mang đến cho các bạn nhiều lợi thế cũng như cơ hội bước chân vào ngưỡng cửa tri thức mới là đại học. Năm 2021, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tiếp tục áp dụng phương thức xét tuyển này đối với tất cả các ngành học tại trường, trong đó có ngành Luật.
Cùng tìm hiểu xem Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Luật như thế nào để các bạn thí sinh có quyết định đúng đắn hơn trong việc lựa chọn cách thức xét tuyển nhé!

Năm 2021, bên cạnh xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, UEF còn có hai hình thức xét tuyển học bạ là: xét điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển và xét điểm trung bình của 5 học kỳ. Theo đó, thí sinh có thể lựa chọn một trong hai cách thức này để xét tuyển.
Với cách thức xét điểm trung bình cả năm 12 của tổ hợp 3 môn, thí sinh cần đảm bảo điều kiện: tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển đạt 18 điểm trở lên. Tại UEF, để xét tuyển học bạ ngành Luật thí sinh có thể sử dụng điểm của một trong bốn tổ hợp môn sau: A00 (Toán – Lý
Hoá), A01 (Toán – Lý Anh), D01 (Toán – Văn Anh) và C00 (Văn – Sử Địa).
Ví dụ: Thí sinh xét tuyển học bạ ngành Luật với tổ hợp môn là A00 (Toán – Lý – Hoá) thì:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Hoá lớp 12) >= 18.0
Với cách thức xét điểm trung bình 5 học kỳ thí sinh cần đảm bảo tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên và thêm điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

Xét học bạ ngành Luật
Thí sinh và phụ huynh đang tìm hiểu Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Luật như thế nào?

Những điều cần lưu ý trong việc chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Luật tại UEF

Năm 2021, UEF dự kiến bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 là từ ngày 01/03 - 31/5. Các đợt tiếp theo sẽ là:

• Đợt 2: 1/6 đến 30/6
  • Đợt 3: 1/7 đến 10/7
  • Đợt 4: 11/7 đến 20/7
  • Đợt 5: 21/7 đến 30/7
  • Đợt 6: 1/8 đến 10/8

Thêm một thông tin quan trọng nữa giúp thí sinh có thể chuẩn bị đầy đủ trước khi nộp học bạ tại UEF là những giấy tờ liên quan đến hồ sơ xét tuyển. Theo đó, hồ sơ bao gồm:

• Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu riêng của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
  • Bản photo công chứng học bạ THPT
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (photo công chứng).
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:
Văn phòng tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

• Số 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: (028)5422 5555
  • Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080

Với những thông tin vừa cung cấp trên, hy vọng các bạn đã phần nào hiểu thêm được Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Luật như thế nào để có định hướng rõ ràng trong việc lựa chọn ngành nghề cũng như phương thức xét tuyển vào đại học ngay từ bây giờ.

Trân Châu