Hồ sơ xét tuyển Nguyện vọng 1 năm 2016 tại UEF gồm những gì?

03/07/2016
Kỳ thi THPT Quốc gia đã chính thức khép lại, mở ra giai đoạn quan trọng cho thí sinh cả nước: xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2016. Song song với phương thức xét tuyển học bạ THPT, từ ngày 1/8, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển Nguyện vọng 1 (NV1) của thí sinh. Để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học chuẩn quốc tế với phương thức xét tuyển này, các bạn cần tìm hiểu cặn kẽ hồ sơ xét tuyển NV1 tại UEF gồm những gì
Xét tuyển NV1 vào UEF cần chuẩn bị hồ sơ gì?
Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV1 vẫn còn khá dài, lúc này thí sinh cần nắm rõ thông tin cũng như cách thức nộp hồ sơ để tăng cơ hội trúng tuyển ngay từ NV1, tránh rủi ro khi xét các nguyện vọng sau.

Hồ sơ xét tuyển NV tại UEF gồm những gì?
Xét tuyển NV1 tại UEF để trải nghiệm môi trường đại học chuẩn quốc tế

Năm 2016, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hồ sơ đăng ký xét tuyển NV1 bao gồm:
1. Phiếu đăng kí xét tuyển (ĐKXT) có ghi rõ nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh sẽ sử dụng phiếu này để điền mã số ghi trên Giấy chứng nhận kết quả kì thi của mình và ĐKXT tối đa 4 nguyện vọng (xét tuyển vào 2 trường, mỗi trường 2 ngành).
Như vậy, khi xét tuyển vào UEF, mỗi thí sinh được đăng kí tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2.
>> Thí sinh tải phiếu đăng ký xét tuyển tại đây
2. Một phong bì đã dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc...
Lưu ý: Trong 2 ngành đã đăng ký tại UEF, khi trúng tuyển ngành thứ nhất, thí sinh sẽ không được xét tuyển tiếp ngành thứ hai. Theo đó, khi ngành thứ nhất không đạt thì thí sinh mới được xét ngành kế tiếp.
Xét tuyển nguyện vọng vào thời gian nào?
Năm 2016, thời gian xét tuyển nguyện vọng cho Đại học - Cao đẳng như sau:
  • Xét tuyển NV1: Từ ngày 01/08 đến ngày 12/08 (Công bố kết quả trước ngày 14/08/2016 – Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT Quốc gia trước 17h00 ngày 19/08/2016)
  • Xét tuyển Nguyện vọng bổ sung (NVBS) đợt 1: Từ ngày 21/08 đến ngày 31/08 (Công bố kết quả trước ngày 04/09/2016 – Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT Quốc gia trước 17h00 ngày 09/09/2016)
  • Xét tuyển NVBS đợt 2: Từ ngày 11/09 đến ngày 21/09 (Công bố kết quả trước ngày 22/09/2016 – Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT Quốc gia trước 17h00 ngày 28/09/2016)
Lưu ý:
  • Trong mỗi đợt xét tuyển, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng ĐKXT hay rút hồ sơ.
  • Thí sinh đã trúng tuyển ở NV1 sẽ không được đăng kí xét tuyển NVBS theo quy định của Bộ GD&ĐT
  • Tùy vào lượng thí sinh đăng kí xét tuyển ở các ngành đào tạo, nếu trường đã đủ chỉ tiêu ở NV1 thì UEF sẽ không xét tuyển tiếp ở các nguyện vọng bổ sung
Thông tin hồ sơ xét tuyển Nguyện vọng 1 tại UEF gồm những gì? đã phần nào giải đáp được thắc mắc của thí sinh khi có nguyện vọng nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường. Theo đó, từ đầu tháng 8 thí sinh có thể lựa chọn nhiều phương thức nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển NV1 như: đăng kí trực tiếp tại UEF, chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện và đăng kí Online.