Ngành

Giảng dạy tiếng Anh

31/03/2017
Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành công cụ thiết yếu trong công việc và cuộc sống. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, khả năng tiếng Anh tốt cũng luôn mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Theo đó, ngôn ngữ Anh trở thành ngành  học “thời thượng”, thu hút nhiều thí sinh định hướng theo đuổi. Bên cạnh các chuyên ngành Ngôn ngữ - Văn hóa - Biên dịch, Kinh tế - Quản trị - Thương mại, chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh cũng dành được sự quan tâm của các bạn yêu thích ngôn ngữ toàn cầu này.

Chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh học gì?

Đích đến của chương trình đào tạo Giảng dạy tiếng Anh là những cử nhân có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo, có kiến thức về giảng dạy tiếng Anh chất lượng cho tất cả các cấp học. Với chuyên ngành này, sinh viên được trang bị khối kiến thức về tiếng, các kỹ thuật và phương pháp giảng dạy, tâm lý giảng dạy và những yếu tố có liên quan đến việc dạy – học khác nhằm đạt hiệu quả cao nhất khi ứng dụng vào thực tế truyền đạt tri thức.

 

Tiếng Anh sư phạm UEF
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của UEF thường xuyên được tham gia hoạt động giao lưu quốc tế

 
Bên cạnh đó, người học cũng cần nắm vững và vận dụng nhuần nhuyễn các kĩ năng xây dựng kế hoạch giảng dạy tiếng Anh, tổ chức các hoạt động giáo dục, quản lý lớp học tiếng Anh cũng như các kiến thức về nghiên cứu khoa học ngôn ngữ,...
Tại UEF, chương trình đào tạo là sự kết hợp hài hòa giữa việc trang bị kiến thức chuyên môn, kiến thức văn hóa và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Tiếng Anh, nhiều tâm huyết, áp dụng phương pháp giảng dạy đề cao tính tương tác, hỗ trợ tối đa quá trình tiếp thu kiến thức và hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên ngay từ đầu. Không chỉ học tập trong môi trường hiện đại, cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập, sinh viên UEF còn có cơ hội tham gia các CLB ngoại ngữ, các cuộc thi học thuật bổ ích. Đây là dịp để các bạn ngành
Giảng dạy tiếng Anh rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, khả năng đàm phán, thuyết trình,... Đặc biệt, với các bạn chưa thực sự an tâm với vốn kiến thức của mình trước khi đi sâu tích lũy các môn chuyên ngành, lớp học bổ trợ tiếng Anh miễn phí là một lợi thế lớn nếu bạn trở thành sinh viên UEF.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh có thể làm việc tại các trường trung học phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, trung học nghề, trường cao đẳng, đại học tại các bộ phận như:
- Trực tiếp giảng dạy
- Bộ phận giáo vụ
- Bộ phận thiết kế chương trình giảng dạy, biên soạn tài liệu giảng dạy
- Bộ phận huấn luyện nghiệp vụ
Với những kiến thức, kỹ năng được trang bị, các bạn còn có thể tự nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực biên dịch, phiên dịch, văn phòng, du lịch, nhà hàng, khách sạn và các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh.

 
Các môn học gắn liền với chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh: Văn hóa Anh – Mỹ, Văn học Anh – Mỹ, Nhập môn ngôn ngữ học ứng dụng, Giao tiếp phi ngôn ngữ, Ngữ dụng học, Ngữ nghĩa học, Nói trước công chúng (Public Speaking),...


Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh – Truyền thông
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: 094 998 1717, 091 648 1080  *Website: www.uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến – UEF

 

 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
TT. TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN