Tặng 2 “Căn nhà tình bạn” cho bà con nghèo huyện Phú Hòa

09/08/2010

[Tình nguyện/ Mùa hè xanh 2010]

Hưởng ứng công trình thanh niên xây dựng 1.000 “căn nhà tình bạn” giai đoạn 2008-2012 của Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh; thể theo sự giới thiệu của Hội Cựu sinh viên – học sinh Phú Yên, tập thể giảng viên, CBCNV và sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh đã tặng hai “căn nhà tình bạn” (mỗi căn trị giá 20 triệu đồng) cho bà con nghèo xã Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa) nhân dịp kết thúc Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2010 của sinh viên nhà trường tại Phú Yên.

Trao tặng “căn nhà tình bạn” cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đặng (thôn Quan Hưng, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa)

Ngày 8/8, nhà giáo nhân dân, giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Thanh Tuyền, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh cùng 30 sinh viên tình nguyện của trường và đại diện Hội Sinh viên – học sinh Phú Yên cùng chính quyền địa phương đã làm lễ bàn giao 2 “căn nhà tình bạn” cho hai hộ chính sách nghèo ở xã Hòa Quang Nam huyện Phú Hòa. Đó là hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đặng (thôn Quan Hưng), chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (ngôi nhà có mã số 484/1000 căn nhà) và hộ gia đình bà Dương Thị Đệ (thôn Mậu Lâm Nam, ngôi nhà có mã số 485/1000 căn nhà). Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Quang Nam Trần Kim Phụng cùng 2 gia đình chính sách nghèo được hỗ trợ xây nhà đã bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn sâu sắc tấm lòng vàng của thầy và trò Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh.

THANH BÌNH