Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?

11/12/2015
Cùng với xu hướng hội nhập kinh tế và giao lưu văn hóa ngày càng sâu rộng giữa các quốc gia trên thế giới đã thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Điều này đã kéo theo sự phát triển và ra đời của các ngành dịch vụ, trong đó lĩnh vực quản trị khách sạn là mảng dịch vụ có nhiều tác động nhất. Vì vậy, ngành Quản trị khách sạn lên ngôi là điều hiển nhiên nên hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ năng động.
Để trụ vững với nghề nghiệp này, việc hiểu rõ ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm? sẽ giúp bạn hình dung được mức độ chênh lệch điểm chuẩn của các trường có đào tạo ngành Quản trị khách sạn, từ đó các bạn mới có thể đi đến lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn ngay từ ban đầu.
Ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?
Quản trị khách sạn là một trong nhiều ngành nghề hấp dẫn thu hút đông đảo thí sinh dự thi hàng năm như Y dược, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing,...Dù đã qua một thời được tôn vinh để rồi chuyển cho những nghề hấp dẫn nhất theo từng năm, nhưng quản trị khách sạn chưa từng rơi khỏi vị trí những nghề nghiệp được giới trẻ ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Dưới đây là điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn năm 2023 của một số trường sẽ giúp bạn có thêm nguồn thông tin tham khảo và lựa chọn:
1. Đại học Tài chính – Marketing: điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn từ 23.4 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển như: Toán – Lý – Hóa, Văn - tiếng Anh - Khoa học tự nhiên, Văn - tiếng Anh - Khoa học xã hội, Toán - tiếng Anh - Khoa học xã hội. 
2. Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF): xét tuyển ngành này với mức điểm 17 điểm cho tất cả các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh và Văn – Sử - Địa ở các nguyện vọng. 
3. Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn cũng từ 17 điểm cho tất cả các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh, Văn – Sử - Địa.
 
Ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm
Việc tìm hiểu thông tin Ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm? sẽ là kim chỉ nam giúp bạn có thêm nhiều căn cứ để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp
 
Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT
Nhằm mở rộng cánh cửa vào đại học cho các thí sinh, bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, một số trường như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ... còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Trong mùa tuyển sinh năm nay, nếu thí sinh lựa chọn phương thức này để xét tuyển vào Quản trị khách sạn tại UEF, các bạn cần đảm bảo các điều kiện sau: Tốt nghiệp THPT; Tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển hoặc tổng điểm trung bình 3 học kỳ THPT phải đạt từ 18.0 trở lên đối với bậc Đại học.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển Học bạ THPT vào ngành Quản trị khách sạn bậc Đại học bằng tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa cần đáp ứng đủ điểu kiện sau:
  • Tốt nghiệp THPT
  • [(Điểm trung bình năm lớp 12 môn Toán) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Lý) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Hóa)] ≥ 18.0
Như vậy, đối với những thí sinh không đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia thì phương thức xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT chính là cơ hội thứ hai để các bạn đến gần hơn với giảng đường đại học.
Để hiện thực hóa giấc mơ trở thành thành viên hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, ngay từ bây giờ, bạn hãy đầu tư thời gian và tâm sức của mình trong việc tìm hiểu ngành nghề cho tương lai. Trong đó, việc tìm hiểu thông tin Ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm? sẽ là kim chỉ nam giúp bạn có thêm nhiều căn cứ để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp, góp phần gặt hái được nhiều thành quả cao trong học tập và cơ hội nghề nghiệp sau này.
>> Xem thêm: Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?
 
Lương Huyền
TIN LIÊN QUAN