Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tiền học phí bao nhiêu?

05/12/2019
Với xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay, việc học một ngoại ngữ là vấn đề thiết yếu. Ngoài ngôn ngữ toàn cầu tiếng Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc hiện nay cũng là ngành học được rất nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn. Được biết, năm 2020 sắp tới, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến sẽ mở đào tạo ngành này.
Theo đó, ngoài việc tìm hiểu về chương trình đào tạo, môi trường học, tố chất nghề nghiệp, các bạn cần tìm hiểu thêm về học phí để có thể chuẩn bị đầy đủ hành trang theo đuổi ngành học tiềm năng này trong tương lai. Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để biết ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tiền học phí bao nhiêu?. 
 
 
Thắc mắc về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tiền học phí bao nhiêu? được giải đáp cho các thí sinh

 

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tiền học phí bao nhiêu?

 

Tại UEF, sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc sẽ được học theo chương trình đào tạo song ngữ cùng với phương pháp dạy lý thuyết kết hợp thực tiễn. UEF sở hữu đội ngữ giảng viên giàu kinh nghiệm với học vị cao tốt nghiệp từ nhiều trường Đại học trên toàn thế giới. Đặc biệt, sinh viên sẽ được liên tục được thực hành ngôn ngữ và trau dồi kỹ năng qua những workshop, chuyên đề, học kỳ trao đổi quốc tế. Đây sẽ là nền tảng giúp phát triển vững chắc bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. 
Theo chính sách học phí của UEF, trung bình mỗi học kỳ sẽ có mức học phí trung bình khoảng 30 triệu, mỗi năm học bao gồm 2 học kỳ. Sinh viên sẽ học xuyên suốt trong vòng 4 năm (8 học kỳ). Tuy nhiên, học phí chính thức sẽ phụ thuộc vào số tín chỉ và số môn học mà sinh viên đăng ký trong kỳ đó vì UEF đào tạo theo hệ tín chỉ. Với phương pháp học như vậy, sinh viên sẽ chủ động trong việc đăng ký môn học theo lộ trình học của mình. 

 

Chính sách học bổng dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc 

 

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiềm năng có nhiều cơ hội học tập, hàng năm UEF luôn có các suất học bổng tuyển sinh hấp dẫn dành tặng cho sinh viên có kết quả điểm trúng tuyển cao. Các mức học bổng tại UEF lần lượt là 100%, 50% và 25% học phí.
Đối với Học bổng 100%
+ Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2020, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên đối với Kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia, từ 28 điểm trở lên đối với Học bạ THPT (lớp 12), từ 1.040 trở lên với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM, từ 46 điểm trở lên với phương thức xét điểm 5 học kỳ THPT. 
+ Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.
Các thí sinh sẽ nhận được Học bổng toàn phần trị giá 100% học phí trong năm đầu tiên. Để tiếp tục duy trì học bổng ở các năm tiếp theo, sinh viên cần có điểm trung bình tích lũy đạt từ 3.6 (theo thang điểm 4.0) trở lên, đạt từ 3.4 đến dưới 3.6 tiếp tục nhận học bổng 50%, đạt từ 3.2 đến dưới 3.4 nhận học bổng 25%.
Đối với Học bổng 50%
Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2020, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 21 đến dưới 26 điểm đối với Kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2020, từ 26 đến dưới 28 điểm đối với Học bạ THPT (lớp 12), từ 840 đến dưới 1.040 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM, từ 43 đến dưới 46 điểm với phương thức xét điểm 5 học kỳ THPT. Khi đạt một trong các mức điểm trên thí sinh sẽ nhận được học bổng trị giá 50% học phí. 
- Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.4 (theo thang điểm 4.0) trở lên, đạt từ 3.2 đến dưới 3.4 tiếp tục nhận học bổng 25%
Đối với Học bổng 25% 
- Đối tượng nhận Học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2020, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 18 đến dưới 21 điểm đối với Kết quả Kỳ thi THPT 2020, từ 21 đến dưới 26 điểm đối với Học bạ THPT (lớp 12), từ 720 đến dưới 840 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM, từ 35 đến dưới 43 điểm với phương thức xét điểm 5 học kỳ THPT.
Điều kiện duy trì Học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.2 (theo thang điểm 4.0) trở lên.
Đặc biệt, năm 2020, thí sinh trúng tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc sẽ được nhận học bổng do doanh nghiệp tài trợ tương đương 40% học phí trong toàn khóa học. Sinh viên chỉ đóng học phí bình quân khoảng 18 triệu đồng/ học kỳ. Học bổng này được áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2020 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác.
Hy vọng những thông tin UEF cung cấp đã giải đáp được thắc mắc về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tiền học phí bao nhiêu của các bạn thí sinh. Từ đây, các bạn hãy lập ra lộ trình học tập cho mình để có kỳ thi tốt đẹp và trúng tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại UEF.
 
Trân Châu
TIN LIÊN QUAN