Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Kinh doanh thương mại xét tuyển những môn nào?

23/03/2020
Bên cạnh Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế thì ngành Kinh doanh thương mại cũng là một lựa chọn đáng lưu tâm cho "team mê kinh tế". Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn học, thí sinh nên tìm hiểu kỹ các thông tin về tuyển sinh từ các trường có đào tạo. Trong đó, thông tin ngành Kinh doanh thương mại xét tuyển những môn nào? là vấn đề các bạn cần nắm rõ khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.
Dưới đây là thông tin tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Kinh doanh thương mại của một số trường đại học uy tín đào tạo ngành học này.

 

Ngành Kinh doanh thương mại xét tuyển những môn nào?

 

1. Đại học Kinh tế TP.HCM: xét tuyển ngành Kinh doanh thương mại với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh).
2. Đại học Kinh tế (Đại học Huế): ngành Kinh doanh thương mại được xét tuyển bằng điểm các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C15 (Sử - Địa – Giáo dục công dân).
3. Đại học Kinh tế quốc dân: trường cũng sử dụng điểm của 4 tổ hợp môn để xét tuyển ngành học này gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh). 
4. Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF): dự kiến sẽ tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại trong năm 2020. UEF sẽ xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C00 (Văn, sử, Địa). Cạnh đó, UEF cũng xét tuyển học bạ lớp 12 với các tổ hợp môn trên, thí sinh có mức điểm từ 18 trở lên đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào UEF. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xét học bạ 5 học kỳ với mức điểm từ 30 trở lên hoặc xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG HCM.
 
Ngành Kinh doanh thương mại xét tuyển những môn nào? là vấn đề các thí sinh nên quan tâm khi chọn ngành học này
 

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Kinh doanh thương mại

 

Sau khi đã nắm rõ thông tin tổ hợp môn xét tuyển, điều tiếp theo thí sinh cần quan tâm là điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh thương mại của các trường trong những năm gần đây. Đây sẽ là thước đo năng lực để các bạn nhắm trúng ngôi trường phù hợp với khả năng của bản thân mình. Dưới đây là mức điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh thương mại tại một số trường.
1. Đại học Kinh tế TP.HCM: mức điểm trúng tuyển năm 2018 là 21,7 đến năm 2019 tăng lên đến 24,4 điểm.
2. Đại học Kinh tế (Đại học Huế): ở 4 tổ hợp môn xét tuyển đều có mức điểm trúng tuyển năm 2018 là 14,5 điểm và năm 2019 là 16 điểm.
3. Đại học Kinh tế quốc dân: mức điểm trúng tuyển năm 2018 và năm 2019 cũng có sự tăng mạnh từ 23,15 lên 25,1 điểm.
4. UEF: Mức điểm xét tuyển các ngành tại trường theo kết quả thi THPT Quốc gia qua các năm gần đây dao động từ 17 - 21 điểm, điểm xét học bạ lớp 12 từ 18 trở lên, xét học bạ 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên và 600 điểm (trên thang 1.200) là mức điểm xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG HCM.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn thí sinh nắm rõ được ngành Kinh doanh thương mại xét tuyển những môn nào? Các bạn hãy tận dụng tổ hợp môn thế mạnh của mình để đăng ký xét tuyển vào ngành học yêu thích nhé! Chúc các sĩ tử sớm xác định được ngành học, chọn được ngôi trường phù hợp để tạo đà cho thành công trong tương lai.
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN